27/08/2019 15:01 GMT+7

Đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Tín vụ giao đất cho công ty của Vũ 'nhôm'

HOÀNG ĐIỆP
HOÀNG ĐIỆP

TTO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND Tối cao đề nghị truy tố nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín và các đồng phạm liên quan đến vụ giao đất ở 15 Thi Sách cho doanh nghiệp.

Đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Tín vụ giao đất cho công ty của Vũ nhôm - Ảnh 1.

Từ trái qua: ông Nguyễn Hữu Tín, ông Đào Anh Kiệt và ông Trương Văn Út - Ảnh: Công an cung cấp

Trong vụ việc này, ngoài ông Tín còn các bị can Đào Anh Kiệt, Trương Văn Út, Nguyễn Thanh Chương và Lê Văn Thanh. Các bị can này bị đề nghị truy tố cho hành vi "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí" theo quy định tại điều 219 Bộ luật hình sự.

Ông Nguyễn Hữu Tín là người ký các văn bản giao đất cho Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 (gọi tắt là Công ty Bắc Nam 79, do Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm", làm chủ tịch HĐQT) khu đất số 15 đường Thi Sách để xây dựng khu phức hợp thương mại - dịch vụ - căn hộ.

Cụ thể, ông Tín là người ký quyết định chấp thuận cho Công ty Bắc Nam 79 thuê khu đất hơn 2.300m2 tại số 15 Thi Sách vào tháng 6-2015. Quyết định này yêu cầu công ty không được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Đến tháng 12-2015, ông Nguyễn Hữu Tín ký tiếp văn bản công nhận Công ty Bắc Nam 79 làm chủ đầu tư dự án trên và hướng dẫn công ty này liên hệ các cơ quan chức năng để thực hiện những thủ tục triển khai dự án.

Tháng 5-2016, UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư dự án khu phức hợp thương mại - dịch vụ - căn hộ do Công ty Bắc Nam 79 làm chủ đầu tư. Trong đó cho phép chủ đầu tư xây dựng tòa nhà 18 tầng để làm thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng, căn hộ...

Quyết định giao đất cho Công ty Bắc Nam 79 căn cứ vào tờ trình của giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường thời điểm đó là ông Đào Anh Kiệt. Ông Trương Văn Út, phó phòng quản lý đất đai của Sở Tài nguyên và môi trường, là người tham mưu tờ trình về việc giao đất cho giám đốc sở ký.

Bắt tạm giam nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín Bắt tạm giam nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín

TVO - Cùng bị bắt với ông Nguyễn Hữu Tín còn có nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Đào Anh Kiệt và phó phòng quản lý đất đai Sở Tài nguyên và môi trường Trương Văn Út.

HOÀNG ĐIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên