08/03/2024 16:47 GMT+7

Đề nghị kỷ luật cựu chủ tịch Phú Yên Phạm Đình Cự và cán bộ một số tỉnh

Cựu chủ tịch tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự và nhiều cán bộ của tỉnh Gia Lai, Hà Giang đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật.

Ông Phạm Đình Cự - cựu chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - bị khởi tố bị can vào tháng 9-2023 - Ảnh: DUY THANH

Ông Phạm Đình Cự - cựu chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - bị khởi tố bị can vào tháng 9-2023 - Ảnh: DUY THANH

Tại kỳ họp thứ 37, xem xét đề nghị của ban chấp hành đảng bộ các tỉnh Phú Yên, Gia Lai, Hà Giang về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy:

Các ông Phạm Đình Cự - cựu phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư Ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Nguyễn Tư Sơn - cựu tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai; Nguyễn Thế Bình - cựu tỉnh ủy viên, bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang - đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước địa phương.

Căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông Phạm Đình Cự, Nguyễn Tư Sơn, Nguyễn Thế Bình.

Lãnh đạo Tòa án tỉnh Kon Tum vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Cũng tại kỳ họp, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy:

Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và công tác cán bộ.

Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Tòa án nhân dân tỉnh và một số tòa án cấp huyện vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy định của ngành tòa án trong công tác xét xử.

Áp dụng các điều luật, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tạm đình chỉ, cho hưởng án treo, hoãn chấp hành hình phạt tù không đúng tính chất, mức độ hành vi phạm tội; hủy, sửa nhiều bản án trái quy định pháp luật.

Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu trong xã hội; ảnh hưởng đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đến uy tín của tổ chức đảng và ngành tòa án tỉnh Kon Tum, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025, bà Đỗ Thị Kim Thư, bí thư Ban cán sự đảng, chánh án; ông Nguyễn Tiến Tăng, ủy viên Ban cán sự đảng, phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh.

Liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm nêu trên còn có trách nhiệm của một số tổ chức đảng, đảng viên tại Đảng bộ tỉnh Kon Tum.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc, khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trước đó, các ông Phạm Đình Cự (cựu chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên), Nguyễn Từ Sơn (cựu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai) và Nguyễn Thế Bình (giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang) đều đã bị cơ quan điều tra của công an các địa phương này khởi tố, bắt tạm giam ở các vụ án có liên quan.

Kỷ luật bí thư huyện ở Bắc Ninh vì vi phạm trong quản lý đất đaiKỷ luật bí thư huyện ở Bắc Ninh vì vi phạm trong quản lý đất đai

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh thống nhất kỷ luật ông Lê Tuấn Hồng - bí thư Huyện ủy Lương Tài - vì có những vi phạm, khuyết điểm trong quản lý đất đai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên