29/11/2023 09:51 GMT+7

Đề nghị kỷ luật Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016 vì liên quan AIC

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị cấp thẩm quyền kỷ luật Ban cán sự Đảng UBND tỉnh này nhiệm kỳ 2011 - 2016, liên quan các dự án, gói thầu của Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC).

Ngày 29-11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên phát đi thông báo kết luận một số nội dung tại hội nghị lần thứ 20 của ủy ban này. 

Trong đó có đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 và một số cá nhân do có vi phạm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các dự án, gói thầu do AIC và các doanh nghiệp thuộc AIC vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đấu thầu.

Vi phạm trong chỉ đạo, thực hiện các dự án, gói thầu của AIC

Theo thông báo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên nhận thấy Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra để UBND tỉnh, các cơ quan tham mưu, các chủ đầu tư triển khai, thực hiện các dự án, gói thầu do AIC và các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái AIC vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đấu thầu, nguy cơ gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Trong đó có trách nhiệm của các ông Trần Quang Nhất - cựu ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Phất - cựu tỉnh ủy viên, cựu giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Tâm Đê - trưởng phòng dạy nghề (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Yên).

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên quyết định thi hành kỷ luật ông Đê với hình thức cảnh cáo;

Ủy ban này đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 và cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với các ông Trần Quang Nhất, Nguyễn Phất.

Đề nghị kỷ luật Ban thường vụ Huyện ủy Tuy An

Cũng tại hội nghị trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên nhận thấy Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; thiếu kiểm tra, giám sát.

Vi phạm đó đã để đảng ủy một số xã và UBND huyện chấp hành không nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, quy chế làm việc của cấp ủy địa phương, buông lỏng lãnh đạo, quản lý để các cá nhân xây dựng nhiều công trình kinh doanh dịch vụ, hoạt động du lịch vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng nhưng phát hiện chậm, xử lý thiếu kiên quyết; chỉ đạo khắc phục, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm, khuyết điểm không nghiêm túc, không kịp thời.

Ủy ban đề nghị xem xét, xử lý kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An nhiệm kỳ 2020 - 2025 và một số đảng viên có liên quan.

Cảnh cáo chánh thanh tra huyện Đồng Xuân

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy trong quá trình triển khai kế hoạch thanh tra theo quyết định của chủ tịch UBND huyện vào năm 2020, ông Lê Việt Hòa (huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Xuân Long, nguyên huyện ủy viên, nguyên chánh Thanh tra huyện Đồng Xuân) là trưởng đoàn thanh tra, ông Nguyễn Công Hiền (chánh Thanh tra huyện Đồng Xuân, nguyên phó chánh Thanh tra huyện Đồng Xuân) là phó trưởng đoàn thanh tra đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hai ông này tham mưu chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân ký quyết định và phê duyệt kế hoạch thanh tra không đúng với kế hoạch thanh tra năm; nội dung vượt phạm vi thanh tra; báo cáo kết quả thanh tra, tham mưu chủ tịch UBND huyện ký kết luận thanh tra có nội dung không đúng thực tế, vi phạm Luật Thanh tra.

Ủy ban quyết định cảnh cáo ông Hòa và ông Hiền.

Kiểm điểm Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2011-2016 liên quan đến AICKiểm điểm Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2011-2016 liên quan đến AIC

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2011 - 2016 nghiêm túc kiểm điểm do có vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo liên quan đến các dự án, gói thầu của Công ty AIC.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên