Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Đề nghị khởi tố 2 người vượt biên, nghi sang Campuchia... săn bắn

28/04/2021 18:59 GMT+7

TTO - Ngày 28-4, lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phát hiện 2 người vượt biên sang Campuchia nghi để săn thú sau đó nhập cảnh trái phép về nước.

Đề nghị khởi tố 2 người vượt biên, nghi sang Campuchia... săn bắn - Ảnh 1.

Hai người đàn ông bị bắt giữ khi đang trên đường nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh: D.P.

Trước đó, trưa 27-4, tại cột mốc 52/3, trong lúc tuần tra bảo vệ khu vực biên giới, các chiến sĩ Đồn biên phòng Đắk Tiên phát hiện ông Lê Văn B. (68 tuổi) và ông Lê Sơn Đ. (59 tuổi, cùng trú tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song) đang vượt biên trái phép.

Theo lời khai ban đầu, hai người này đã vượt biên qua tỉnh Mondulkiri (Campuchia) để săn bắt thú rừng trên đường trở về Việt Nam.

Đồn biên phòng Đắk Tiên đã lập biên bản và bàn giao hai người này cho Trung tâm Y tế huyện Đắk Song đưa đi cách ly 14 ngày. 

Đồn biên phòng Đắk Tiên cũng đề xuất Công an huyện khởi tố hình sự vụ vi phạm pháp luật này.

Theo Trung tâm Y tế huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông), sức khỏe của hai người vượt biên trái phép sang Campuchia săn thú sau đó về Việt Nam chưa có biểu hiện bất thường. Hai người này đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đưa đi cách ly tập trung.

Biên phòng Đắk Nông: Duy trì 100% quân số dịp nghỉ lễ

Theo lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông, hiện tại tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã cho lập 25 chốt làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch dọc tuyến biên giới tiếp giáp với tỉnh này.

Lãnh đạo 12 đồn biên phòng trên tuyến biên giới được yêu cầu tuyệt đối không được lơ là mất cảnh giác, mà phải tăng cường hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở. Nếu để xảy ra việc xâm nhập vượt biên trái phép, lãnh đạo đồn phải chịu trách nhiệm và bị xử lý nghiêm.

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các đồn biên phòng sẽ phải duy trì 100% quân số. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cũng sẽ đề nghị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chi viện thêm 75 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đại đội bộ binh đóng quân trên tuyến biên giới phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời yêu cầu các xã biên giới tăng cường tiểu đội dân quân thường trực cho các chốt phòng, chống dịch COVID-19.

10 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia còn mang theo... gỗ lậu 10 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia còn mang theo... gỗ lậu

TTO - Tổ tuần tra kiểm soát Đồn biên phòng Ia Rvê (Đắk Lắk) đã phát hiện, truy bắt 10 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia còn mang theo... gỗ lậu.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận