14/11/2019 18:16 GMT+7

Đề nghị điều tra cán bộ cấp đất nhà nước quản lý cho người dân

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Hơn 7.000m2 đất do nhà nước quản lý tại huyện Xuyên Mộc đã được ngành chức năng xác nhận và chính quyền cấp “sổ đỏ” cho nhiều người. Hiện việc thu hồi rất khó và chính quyền huyện đang đề nghị được chuyển hồ sơ cho công an điều tra.

Đề nghị điều tra cán bộ cấp đất nhà nước quản lý cho người dân - Ảnh 1.

Một khu vực đất do nhà nước quản lý được chính quyền xã Bình Châu cắm biển cấm lấn chiếm. Hiện nay, tại xã này có hơn 100ha đất công đang bị người dân chiếm dụng - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa có công văn đề nghị Ban thường vụ huyện này cho chủ trương để chuyển hồ sơ vụ hơn 7.000m2 đất do nhà nước quản lý tại xã Bình Châu bị cấp cho nhiều người dân. 

Theo chính quyền huyện này, việc thu hồi các "sổ đỏ" đã cấp cũng như đất hiện để khắc phục hậu quả hiện gặp khó khăn, do đó xin chủ trương để chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an để điều tra, làm rõ xử lý những cá nhân sai phạm.

Trước đó, tháng 4-2018, Thanh tra huyện Xuyên Mộc phát hiện diện tích đất nói trên (nằm trong quy hoạch Khu du lịch và dân cư Láng Hàng) do nhà nước quản lý đã được cấp cho bảy người, trong đó năm 2006-2007 cấp cho bốn người, 2015 cấp cho ba người. 

Sau khi phát hiện, chính quyền huyện đã ra quyết thu hồi "sổ đỏ" và số đất nói trên. Một trong những cá nhân được cấp đất là ông H.V.D đã khiếu kiện nhưng đã bị bác đơn. 

Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuộc xác minh và đã xác định, việc cấp đất không đúng quy định này là do hành vi vi phạm pháp luật của một số cán bộ, công chức, viên chức trong việc xác nhận, tham mưu về nguồn gốc đất. 

Đáng chú ý, theo cơ quan này, qua xem xét một số tờ trình của phòng Tài nguyên và môi trường huyện Xuyên Mộc có liên quan đến việc cấp đất này, thấy có dấu hiệu bị tẩy, sửa.  

Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc nếu xét thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì chuyển hồ sơ sang Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Xuyên Mộc để xử lý theo quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận