08/05/2018 14:49 GMT+7

Ba anh em trong Huyện ủy Xuyên Mộc... để ổn định tình hình

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Một cựu lãnh đạo huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết khi làm nhân sự, huyện đã thấy vấn đề của chuyện "ba anh em nằm trong ban chấp hành" nhưng việc điều động cán bộ là thẩm quyền cấp tỉnh.

Ba anh em trong Huyện ủy Xuyên Mộc... để ổn định tình hình - Ảnh 1.

UBND huyện Xuyên Mộc - nơi ông Huỳnh Bách Tiến làm phó chủ tịch và anh trai ông là Huỳnh Bách Thắng làm trưởng Phòng tài nguyên môi trường - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 8-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cựu lãnh đạo của một ban chức năng thuộc Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2010-2015 cho biết nhân sự của Huyện ủy Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2015 - 2020 do ban chấp hành huyện Xuyên Mộc đề xuất lên và Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu duyệt. 

Theo vị này, thời điểm đó thậm chí còn có ý kiến đề xuất ông Huỳnh Bách Chiến làm bí thư huyện ủy và em trai ông Chiến là Huỳnh Bách Tiến làm chủ tịch UBND huyện. 

Đề xuất này đã không được Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận. Do đó, ông Huỳnh Bách Tiến làm phó chủ tịch như hiện nay.

Theo vị này, dù ba anh em ruột nằm trong ban chấp hành nhưng mỗi người mỗi lĩnh vực nên không có gì. 

"Người ta làm tốt, được ban chấp hành công nhận. Còn có gì sai thì đã có hệ thống giám sát", vị này nói.

Trong khi đó, một cựu lãnh đạo huyện Xuyên Mộc cho biết nhân sự do huyện đề xuất lên và tỉnh duyệt.

Năm 2015 khi làm nhân sự, huyện đã thấy vấn đề của câu chuyện "ba anh em nằm trong ban chấp hành" rồi nhưng vì để ổn định tình hình, huyện đề xuất như trên. 

Tuy nhiên khi đề xuất, huyện cũng đề nghị sau khi đại hội xong, ổn định nhân sự phải điều chuyển ông Huỳnh Bách Tiến đi nơi khác và chuyện điều động cán bộ là thẩm quyền của cấp tỉnh.

Theo lịch làm việc, trong tuần này UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và sở chức năng sẽ có buổi làm việc với Huyện ủy Xuyên Mộc về vấn đề nhân sự.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online, trong khi ông Thắng, ông Tiến là cấp dưới, ông Chiến lại là cấp trên thì có khó khăn gì trong điều hành hay không, ông Đặng Thanh Minh - chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc - cho rằng chưa thấy có vấn đề gì vì tất cả, nếu có lấn cấn đều đưa ra tập thể bàn.

Kiểm điểm anh cả của "ba anh em trong ban chấp hành"

Ngày 8-5, ông Đặng Thanh Minh - chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc - cho biết đã chỉ đạo phòng chức năng xử lý theo quy trình, kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân có sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở xã Bình Châu từ năm 2004 - 2015.

Trong đó có ông Huỳnh Bách Thắng - trưởng Phòng tài nguyên môi trường huyện Xuyên Mộc.

Ông Thắng là anh trai của ông Huỳnh Bách Chiến - bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc và Huỳnh Bách Tiến - phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc.

Theo kết luận thanh tra của UBND huyện Xuyên Mộc, ông Huỳnh Bách Thắng đã không thẩm định thực tế, tham mưu sai để UBND huyện Xuyên Mộc cấp "sổ đỏ" hàng ngàn mét vuông đất do nhà nước quản lý cho các hộ dân.

Ngoài ra còn có các cá nhân khác của UBND xã Bình Châu, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cũng bị kiểm điểm trách nhiệm.

Ba anh em ruột trong ban chấp hành huyện ủy Ba anh em ruột trong ban chấp hành huyện ủy

TTO - Đó là trường hợp tại Huyện ủy Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu. Việc tồn tại từ 2015 đến nay.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên