Ba anh em ruột trong huyện ủy Xuyên Mộc

07/05/2018 15:49 GMT+7

TTO - Đó là trường hợp tại Huyện ủy Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu. Việc tồn tại từ 2015 đến nay.

Ba anh em ruột trong huyện ủy Xuyên Mộc - Ảnh 1.

Trụ sở huyện ủy Xuyên Mộc nơi có ba anh em trong Ban chấp hành, hai người trong Ban thường vụ - Ảnh: Đ.H

Ngày 7-5, ông Lưu Tài Đoàn - trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu - cho biết Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất cho ý kiến, đồng ý để UBND tỉnh này điều động ông Huỳnh Bách Tiến - ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc - về làm phó giám đốc một sở.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hai anh ruột của ông Tiến đều cùng làm Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy Xuyên Mộc.

Cụ thể, ông Huỳnh Bách Chiến (SN 1963) hiện là tỉnh ủy viên, ủy viên Ban thường vụ, bí thư huyện ủy Xuyên Mộc là anh trai của ông Tiến.

Anh trai của ông Chiến và ông Tiến là ông Huỳnh Bách Thắng (SN 1960) cũng là huyện ủy viên đang giữ chức trưởng Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Xuyên Mộc.

Ngoài ra, ba anh em ông này còn có người em là ông Huỳnh Tiến Dũng (SN 1972) là chủ tịch UBND xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc.

Như vậy, trong bốn anh em ông Chiến có ba người nằm trong ban chấp hành, hai người nằm trong ban thường vụ.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, việc ba anh em ông Chiến giữ các chức vụ trọng yếu của huyện Xuyên Mộc bắt đầu từ tháng 8-2015 khi đại hội Đảng bộ huyện Xuyên Mộc lần thứ XI được tổ chức.

Tại đại hội này, ông Chiến từ phó bí thư được bầu làm bí thư. Còn ông Tiến từ trưởng Phòng Nội vụ được giữ chức phó chủ tịch. Ông Thắng thì đã giữ chức trưởng phòng Tài nguyên - môi trường từ trước đại hội.

Khi làm công tác nhân sự cho đại hội trên đã có ý kiến phản ánh về những bất cập trên thế nhưng sau gần ba năm đến nay mới chuẩn bị có sự điều chuyển như đã nói ở trên.

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo ngành chức năng cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh làm việc với huyện ủy Xuyên Mộc để điều động ông Tiến về sở. Dự kiến trong tuần này sẽ làm việc.

Cũng theo vị này, việc trên là do lịch sử để lại và việc điều động, sắp xếp một con người "không phải dễ", "cũng đau đầu" nhưng cũng phải xử lý.

ĐÔNG HÀ

Tin mới nhất

10:41 AM

Võ Hạ Trâm chiến thắng tại 'Hãy nghe tôi hát 2018'

TTO - Trình diễn xuất thần ca khúc Mẹ tôi, ca sĩ Võ Hạ Trâm đã trở thành quán quân mùa thứ 3 của chương trình Hãy nghe tôi hát vào tối 24-5. Cô cũng thắng luôn giải 'Thí sinh được yêu thích nhất' của cuộc thi.

10:41 AM

Ông bố xì tin tự chụp hình rồi treo khắp nhà

TTO - "Đi làm mấy tháng mới về nhà, mình còn tưởng đi nhầm bảo tàng thành phố. Bố mua được điện thoại thông minh, tự chụp ảnh rồi in ra, treo khắp nhà", Linh viết.

10:38 AM

Ông Trump hủy hội đàm Mỹ - Triều vì muốn ra tay trước?

TTO - Nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ tiết lộ Tổng thống Trump quyết định ra thông báo hủy hội đàm vì không muốn nhà lãnh đạo Triều Tiên làm trước ông việc này.

10:24 AM

Công nghệ học máy và AI có thể ngăn các cuộc 'khẩu chiến' trên mạng

TTO - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell, Google Jigsaw và Wikimedia đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ học máy và AI để ngăn các màn tranh luận trực tuyến trước khi chúng thực sự biến thành một “cuộc chiến”.

10:23 AM

4 sĩ quan phản gián Pháp nghi bán mình cho Trung Quốc

TTO - Bộ Quốc phòng Pháp thừa nhận 2 sĩ quan tình báo Pháp về hưu đang bị đặt trong tầm ngắm của một cuộc điều tra vì nghi ngờ chuyển bí mật quốc gia cho "một thế lực nước ngoài".

10:22 AM

Đạo diễn kỳ cựu Huy Thành đột ngột qua đời tại Pháp

TTO - NSND Huy Thành, đạo diễn của những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Cách mạng Việt Nam như Làng nổi, Nổi gió, Về nơi gió cát, đã qua đời tại Pháp ngày 21-5.

10:13 AM

Khu du lịch thác Prenn Đà Lạt bị tố ngược đãi động vật

TTO - Khu du lịch thác Prenn (P.3, TP Đà Lạt) nổi tiếng của Đà Lạt bị tố cáo nuôi nhốt động vật trong điều kiện tồi tệ.

10:09 AM

Tranh cãi kịch liệt về 'tăng trưởng dựa vào dầu thô'

TTO - Đại biểu Hoàng Quang Hàm "châm ngòi" cho cuộc tranh luận này bằng nhận định "nếu không dựa vào 1,29 triệu tấn dầu thô khai thác vượt kế hoạch thì tăng trưởng năm 2017 không thể đạt kế hoạch".

10:00 AM

Săn học bổng dễ dàng hơn với Chương trình Hướng nghiệp tại VAS

Hơn 1.000 học sinh trung học Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đang được thụ hưởng một chương trình tư vấn hướng nghiệp xuyên suốt và chuyên nghiệp kéo dài từ lớp 8 đến 12.

09:44 AM

Chung kết Champions League: Khi tuổi 19 của Arnold đối đầu Ronaldo

TTO - Cách đây một năm, Ronaldo có lẽ còn chưa biết Trent Alexander-Arnold là ai, càng không thể ngờ đó lại là thách thức chính cho anh trong trận chung kết Champions League.

09:27 AM

Đại biểu Quốc hội tranh luận chuyện đấu giá biển số đẹp

TTO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh "tiếc" khi tỉ lệ biển số đẹp đem ra đấu giá còn quá ít, nhưng đại biểu Nguyễn Thanh Hồng cho rằng biển số đẹp không nên đem ra đấu giá.

09:23 AM

'Thế hệ trong nhà' và ảnh hưởng tai hại đến thể chất

TTO - Việc dành quá nhiều thời gian trong nhà là nguyên nhân khiến thế hệ hiện nay gặp nhiều vấn đề về tâm lý lẫn thể chất.