07/05/2018 15:49 GMT+7

Ba anh em ruột trong huyện ủy Xuyên Mộc

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Đó là trường hợp tại Huyện ủy Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu. Việc tồn tại từ 2015 đến nay.

Ba anh em ruột trong huyện ủy Xuyên Mộc - Ảnh 1.

Trụ sở huyện ủy Xuyên Mộc nơi có ba anh em trong Ban chấp hành, hai người trong Ban thường vụ - Ảnh: Đ.H

Ngày 7-5, ông Lưu Tài Đoàn - trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu - cho biết Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất cho ý kiến, đồng ý để UBND tỉnh này điều động ông Huỳnh Bách Tiến - ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc - về làm phó giám đốc một sở.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hai anh ruột của ông Tiến đều cùng làm Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy Xuyên Mộc.

Cụ thể, ông Huỳnh Bách Chiến (SN 1963) hiện là tỉnh ủy viên, ủy viên Ban thường vụ, bí thư huyện ủy Xuyên Mộc là anh trai của ông Tiến.

Anh trai của ông Chiến và ông Tiến là ông Huỳnh Bách Thắng (SN 1960) cũng là huyện ủy viên đang giữ chức trưởng Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Xuyên Mộc.

Ngoài ra, ba anh em ông này còn có người em là ông Huỳnh Tiến Dũng (SN 1972) là chủ tịch UBND xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc.

Như vậy, trong bốn anh em ông Chiến có ba người nằm trong ban chấp hành, hai người nằm trong ban thường vụ.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, việc ba anh em ông Chiến giữ các chức vụ trọng yếu của huyện Xuyên Mộc bắt đầu từ tháng 8-2015 khi đại hội Đảng bộ huyện Xuyên Mộc lần thứ XI được tổ chức.

Tại đại hội này, ông Chiến từ phó bí thư được bầu làm bí thư. Còn ông Tiến từ trưởng Phòng Nội vụ được giữ chức phó chủ tịch. Ông Thắng thì đã giữ chức trưởng phòng Tài nguyên - môi trường từ trước đại hội.

Khi làm công tác nhân sự cho đại hội trên đã có ý kiến phản ánh về những bất cập trên thế nhưng sau gần ba năm đến nay mới chuẩn bị có sự điều chuyển như đã nói ở trên.

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo ngành chức năng cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh làm việc với huyện ủy Xuyên Mộc để điều động ông Tiến về sở. Dự kiến trong tuần này sẽ làm việc.

Cũng theo vị này, việc trên là do lịch sử để lại và việc điều động, sắp xếp một con người "không phải dễ", "cũng đau đầu" nhưng cũng phải xử lý.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên