Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Đề nghị địa phương chở người hết cách ly tập trung về nơi sinh sống

12/08/2021 07:55 GMT+7

TTO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản gửi tới sở giao thông vận tải các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, về việc vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống.

Đề nghị địa phương chở người hết cách ly tập trung về nơi sinh sống - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị địa phương xem xét vận chuyển cho người hết cách ly tập trung có nhu cầu về nơi sinh sống - Ảnh: NAM TRẦN

Theo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, hiện nay, TP Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Việc cách ly tập trung đối với một số người để phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế đã và đang được thực hiện tại các địa phương. 

Đối với việc vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống, trước đó Bộ Giao thông vận tải có công văn đề nghị: trường hợp người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu vận chuyển, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, quyết định.

Theo Bộ Giao thông vận tải, hiện nay hầu hết các địa phương vẫn đang vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống. Tuy nhiên, còn có địa phương chưa thực hiện đầy đủ gây khó khăn cho người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống. 

Để công tác vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống tiếp tục diễn ra được thuận lợi, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu: sở giao thông vận tải phối hợp với sở y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện theo công văn như trên của bộ. 

Mẫu giấy thông hành giúp tài xế và hành khách ra sân bay Mẫu giấy thông hành giúp tài xế và hành khách ra sân bay

TTO - Bộ Giao thông vận tải đề nghị các địa phương cấp giấy xác nhận theo mẫu cho người có vé máy bay đi nước ngoài, và tài xế chở người đó đến sân bay.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận