Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Để lọt thuyền Triều Tiên vào lãnh hải, lính Hàn Quốc nhảy sông tự vẫn?

09/07/2019 17:16 GMT+7

TTO - Một binh sĩ Hàn Quốc đã nhảy xuống sông Hàn tự vẫn sau khi đơn vị của anh bị chỉ trích là để lọt tàu Triều Tiên vào lãnh hải nước này vào giữa tháng trước. Tuy nhiên chưa rõ lý do chính xác vì sao anh này tự vẫn.

Để lọt thuyền Triều Tiên vào lãnh hải, lính Hàn Quốc nhảy sông tự vẫn? - Ảnh 1.

Thuyền cá Triều Tiên tại cảng ở thành phố Samcheok, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc - Ảnh: Korea Times

Theo Hãng tin Yonhap, một binh nhì 21 tuổi thuộc Sư đoàn 23 ở thành phố duyên hải Samcheok, tỉnh Gangwon đã nhảy sông Hàn tự vẫn vào tối 8-7.

Sau khi được giải cứu, binh nhì nhanh chóng được đưa đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu nhưng không qua khỏi. Danh tính của anh chưa được tiết lộ.

Theo quân đội Hàn Quốc, binh nhì này đã vắng mặt tại nơi làm việc từ ngày 1-7.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân tự tử của anh này. Điều tra ban đầu cho thấy binh nhì này đã bị một sĩ quan cấp cao khiển trách do không thực hiện tốt nhiệm vụ của mình hồi tháng 4.

Các nhà điều tra còn cho biết binh nhì cũng để lại một bức thư tuyệt mệnh trong điện thoại di động. Trong đó, người lính cho biết anh gặp khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống quân ngũ và tự trách móc bản thân mình là bất tài.

Hiện vẫn chưa rõ cái chết của anh có liên quan đến sự cố để lọt tàu Triều Tiên của đơn vị này hay không.

Sư đoàn 23 nơi binh nhì này đầu quân đang hứng phải nhiều chỉ trích nặng nề vì không phát hiện một thuyền gỗ chở 4 người Triều Tiên cập cảng Samcheok vào hôm 15-6. Binh nhì nói trên đang thực hiện nhiệm vụ vào ngày xảy ra sự cố này.

"Anh ta không bị điều tra quân sự về vụ tàu của Triều Tiên. Chúng tôi sẽ điều tra các khả năng để làm rõ cái chết của binh sĩ này, cũng như xem xét bất kỳ mối liên hệ nào giữa bi kịch này với sự cố tàu Triều Tiên cập cảng", đại tá Jeon Ha Kyung phát biểu trong một buổi họp báo.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun Soo cũng nhấn mạnh nguyên tắc của quân đội là không bắt người lính nghĩa vụ nào chịu trách nhiệm an ninh trong vụ để lọt tàu Triều Tiên.

Con trai cựu ngoại trưởng Hàn Quốc bỏ trốn sang Triều Tiên Con trai cựu ngoại trưởng Hàn Quốc bỏ trốn sang Triều Tiên

TTO - Con trai của một cựu ngoại trưởng Hàn Quốc đã đào tẩu tới Triều Tiên, tuyên bố dành phần còn lại của cuộc đời cho sự nghiệp thống nhất hai miền Triều Tiên.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận