09/05/2024 15:08 GMT+7

Đại biểu Quốc hội TP.HCM: Sẽ có thử thách trước nhân dân khi quy hoạch cán bộ chiến lược

'Những ai được quy hoạch, sẽ có những thử thách trước nhân dân, trước những bài toán khó về công tác quản lý, quản trị khi ứng viên đó trở thành cán bộ chiến lược'.

Toàn cảnh buổi hội nghị - Ảnh: B.B.

Toàn cảnh buổi hội nghị - Ảnh: B.B.

Đó là nội dung được nêu tại buổi tiếp xúc cử tri giữa tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 5 TP.HCM với cử tri quận Tân Phú trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 9-5.

Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 5 gồm Trung tướng Nguyễn Minh Đức, phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Trưởng Ban đổi mới quản lý doanh nghiệp TP.HCM Trần Anh Tuấn và Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy.

Tại buổi tiếp xúc, công tác phòng, chống tham nhũng và quy hoạch cán bộ được rất nhiều cử tri nêu ý kiến. 

Cử tri Đặng Văn Trung (phường Tân Quý) cho biết người dân rất lo lắng trước những vi phạm của cán bộ, nhiều lãnh đạo cấp cao của trung ương đã thôi chức. Kiến nghị với tổ đại biểu Quốc hội, ông Trung cho rằng cần tăng cường công tác pháp trị, không giảm án cho cán bộ vi phạm và tăng cường công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ.

“Hiện các tỉnh thành đều có ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng nhưng hoạt động còn yếu, phải tăng cường, có báo cáo thường kỳ cho cử tri, HĐND và tăng cường thêm công tác giám sát phòng, chống tham nhũng”, ông Trung nói.

Đồng quan điểm, cử tri Lê Văn Mười (phường Sơn Kỳ) bày tỏ phấn khởi khi Đảng và Nhà nước quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng. 

“Tôi thấy cấp trung ương làm rất quyết liệt nhưng cấp cơ sở còn bỡ ngỡ và chưa thể hiện được quyết tâm của Đảng. Cấp cơ sở cần quyết tâm cao hơn để cùng Đảng đấu tranh phòng, chống tham nhũng”, ông Mười chia sẻ.

Về vấn đề này, Trung tướng Nguyễn Minh Đức nhìn nhận người lãnh đạo có vị trí càng cao càng phải có trách nhiệm nêu gương, nhìn nhận được trách nhiệm người đứng đầu khi cán bộ cấp dưới của mình, đơn vị mình có người vi phạm pháp luật, vi phạm những điều đảng viên không được làm. 

Việc làm đơn đề nghị xin thôi chức đã thể hiện tinh thần cao thượng và đầy lòng tự trọng của các cán bộ.

Ông Đức cũng mong cử tri yên tâm vì các cơ quan chức năng của Chính phủ, Quốc hội sẽ luôn thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước để thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.

“Một trong những nguyên tắc phòng chống tham nhũng là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kỳ ở nơi nào, cấp nào có chuyện như vậy thì đều được xử lý một cách nghiêm túc. Nếu làm tốt công tác này, trong tương lai tới đất nước sẽ có đội ngũ cán bộ thực sự trong sạch, có tâm, có tầm”, ông Đức nói.

Theo ông Đức, Đảng có quy định sàng lọc cực kỳ kỹ lưỡng cán bộ các cấp và có quy hoạch từng vị trí các cấp, đặc biệt cán bộ được quy hoạch cấp chiến lược vào Trung ương Đảng khóa tới. 

Những ai được quy hoạch sẽ có những thử thách trước cử tri, trước nhân dân, trước những bài toán khó về công tác quản lý quản trị khi ứng viên đó trở thành cán bộ chiến lược.

Bà Trương Thị Mai: Đảng đặt yêu cầu rất cao với công tác cán bộ, đặc biệt cán bộ cấp chiến lượcBà Trương Thị Mai: Đảng đặt yêu cầu rất cao với công tác cán bộ, đặc biệt cán bộ cấp chiến lược

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai nhấn mạnh lớp bồi dưỡng là dịp để các ủy viên Trung ương Đảng nhìn lại tổng quát kết quả nửa nhiệm kỳ qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên