09/05/2024 14:44 GMT+7

Đẩy nhanh nghiệm thu phòng cháy chữa cháy tuyến metro số 1 để vận hành thương mại

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, việc nghiệm thu phòng cháy chữa cháy các nhà ga và đường hầm thuộc tuyến metro số 1 dự kiến làm xong trong tháng 6 và 7.

Đường hầm ngầm đoạn kết nối ga Bến Thành và Nhà hát TP.HCM (thuộc tuyến metro số 1) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đường hầm ngầm đoạn kết nối ga Bến Thành và Nhà hát TP.HCM (thuộc tuyến metro số 1) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Thông tin nêu trên được Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết trong cuộc họp báo cáo về công tác thẩm duyệt, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sáng 9-5.

Cụ thể, đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết việc hoàn thành hồ sơ chất lượng công trình và kế hoạch mời Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ kiểm tra nghiệm thu các gói thầu dự án dự kiến triển khai trong quý 2 và quý 3 năm 2024.

Trong đó, kế hoạch nghiệm thu PCCC các công trình depot, trạm biến áp gói thầu CP2 (tháng 7), nghiệm thu PCCC các nhà ga (ga ngầm, ga trên cao) và đường hầm dự kiến trong tháng 6 và tháng 7.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) đã có một số ý kiến hướng dẫn vướng mắc liên quan việc thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC của dự án, đồng thời đề nghị Ban quản lý đường sắt đô thị và các nhà thầu tuân thủ và làm đúng theo ý kiến hướng dẫn của Cục PCCC và cứu nạn cứu hộ (thuộc Bộ Công an).

Phòng PC07 sẽ kiến nghị Cục PCCC và cứu nạn cứu hộ xem xét việc rút ngắn thời gian, quy trình phản hồi hồ sơ để đảm bảo kịp thời tiến độ phê duyệt, hoàn thành dự án metro số 1.

Trong thời gian tới, Phòng PC07 sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các buổi diễn tập PCCC tại các công trình nhà ga trên cao và depot tuyến metro số 1 sau khi nhà thầu hoàn thành toàn bộ cầu bộ hành và lối đi cho xe chữa cháy tại nhà ga.

Tất cả các nội dung nêu trên đều hướng đến việc đảm bảo tuyến metro số 1 có đầy đủ các điều kiện an toàn, thoát hiểm PCCC khi đưa vào khai thác và vận hành thương mại.

Khu depot Long Bình (TP Thủ Đức, TP.HCM) là trung tâm điều khiển, bãi đỗ, sửa chữa các đoàn tàu tuyến metro số 1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Khu depot Long Bình (TP Thủ Đức, TP.HCM) là trung tâm điều khiển, bãi đỗ, sửa chữa các đoàn tàu tuyến metro số 1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tăng tốc làm cầu đi bộ kết nối tuyến metro số 1

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết đã hoàn thành gác dầm tại 5/9 cầu đi bộ kết nối metro số 1. Trong đó, 2 cầu bộ hành tại ga Khu công nghệ cao và ga Bình Thái đã xong toàn bộ.

Ba cầu đi bộ khác đã hoàn thành gác dầm tại ga Rạch Chiếc, Phước Long, Tân Cảng dự kiến sẽ được hoàn thành toàn bộ các hạng mục trong tháng 5.

Còn 4 cầu đang xây dựng kết cấu phần dưới còn lại tại các ga Thảo Điền, An Phú, Thủ Đức, Đại học Quốc gia hiện đang tích cực phối hợp với các bên liên quan để xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm đẩy nhanh tiến độ.

Cần hạn chế đốn hạ cây xanh khi xây dựng các công trìnhCần hạn chế đốn hạ cây xanh khi xây dựng các công trình

Mới đây, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã báo cáo Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan về gói thầu di dời, đốn hạ cây xanh làm tuyến metro số 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên