27/03/2021 20:31 GMT+7

Đấu giá xe bán tải, được 'nhận kèm' 20kg ma túy đá cất giấu trên xe

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Một người đàn ông ở Bangkok (Thái Lan) sau khi mua đấu giá thành công 1 chiếc xe bán tải đã phát hiện trên xe giấu 20kg ma túy đá. Người này ngay lập tức liên hệ nhà đấu giá để trả lại xe.

Đấu giá xe bán tải, được nhận kèm 20kg ma túy đá cất giấu trên xe - Ảnh 1.

Chủ sở hữu mới của chiếc xe đã rất bất ngờ khi phát hiện 20kg ma túy đá trên xe - Ảnh: BANGKOK POST

Theo Bangkok Post, cảnh sát đã đến công ty đấu giá trên đường Thepparat ở quận Bang Na, thủ đô Bangkok tối 26-3 sau khi nhận được tin báo về phát hiện của chủ sở hữu chiếc xe.

Theo đó, cảnh sát tìm thấy trong xe có 20 gói ma túy đá (methamphetamine), mỗi gói nặng 1kg, được giấu trong khoang bí mật của chiếc xe bán tải Isuzu D-Max.

Sau khi điều tra, các nhà chức trách phát hiện chiếc xe bán tải này từng liên quan trong một vụ bắt giữ ma túy ở quận Manang, tỉnh Satun, miền nam Thái Lan vào ngày 17-9-2018.

Những kẻ buôn lậu ma túy đã để chiếc xe tại một đồn điền trồng dầu cọ trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường. Khi cảnh sát địa phương tới nơi, họ tìm thấy 280kg ma túy đá bên trong xe.

Các nhà chức trách tin rằng số ma túy trị giá hơn 280 triệu baht (hơn 200 tỉ đồng) sẽ được chuyển đến Malaysia.

Sau đó chiếc xe được trả lại cho Ngân hàng Thanachart, chủ sở hữu chiếc xe. Ngân hàng sau đó yêu cầu công ty đấu giá ở Bangkok bán và được chủ mới mua với giá 200.000 baht (gần 150 triệu đồng).

Khi chuẩn bị lắp đặt hệ thống âm thanh trên xe, chủ sở hữu mới của chiếc xe đã tìm thấy số ma túy mà các điều tra viên tỉnh Satun dường như đã bỏ sót.

Số ma túy này sẽ được bàn giao cho cảnh sát quận Manang, tỉnh Satun để tiếp tục điều tra vì chúng cùng lô với số ma túy đã thu giữ trước đó.

Mở 2 bao bố cải thảo bỏ ven đường, thấy 16.000 viên ma túy Mở 2 bao bố cải thảo bỏ ven đường, thấy 16.000 viên ma túy

TTO - Kiểm tra 2 bao lớn chứa rau cải thảo, một ít mì tôm, miến ai đó bỏ lại bên đường, công an phát hiện phía sau lớp cải thảo là…16.000 viên ma túy.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên