Đầu chìa khóa hoen rỉ nằm ở mang tai nam thanh niên suốt 1 năm

19/09/2020 11:31 GMT+7

TTO - Sau khi bị tai nạn một năm, mang tai của một nam thanh niên ở Quảng Nam có khối u, được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra một phần đầu của chiếc chìa khóa.

Đầu chìa khóa hoen rỉ nằm ở mang tai nam thanh niên suốt 1 năm - Ảnh 1.

Phần đầu chiếc chìa khóa được lấy ra từ mang tai bệnh nhân - Ảnh: T.T

Sáng 19-9, khoa tai mũi họng Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phẫu thuật thành công và cho xuất viện một trường hợp lâm sàng hiếm gặp khi đầu chiếc chìa khóa cắm vào mang tai khoảng 1 năm sau tai nạn.

Trước đó ngày 8-9, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.Q.C. (23 tuổi, trú xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) với tình trạng có khối u mang tai bên phải.

Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây khoảng 1 năm anh bị tai nạn chấn thương vùng đầu, mặt và tai và được xử lý vết thương tại trung tâm y tế huyện.

Một tháng sau khi gặp tai nạn, anh C. thấy xuất hiện một khối u sau mang tai nên tái khám nhiều lần nhưng bệnh không thuyên giảm, khối u ngày càng lớn.

Sau thăm khám và làm các xét nghiệm tiền phẫu, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối "u mang tai phải". Phẫu thuật cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - trưởng khoa, cùng êkip đã bóc tách thành công 1 túi có vỏ bọc màu đen cùng tổ chức mủ và máu, sau rửa sạch phát hiện có 1 đầu chìa khóa màu đen.

Các bác sĩ nghi ngờ sau vụ tai nạn cách đây 1 năm, anh C. bị đầu chìa khóa cắm vào mang tai và bị rỉ, gây nhiễm trùng abces (áp xe) hóa. 

Sau khi sức khỏe ổn định, vừa qua anh C. đã được Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cho xuất viện về nhà.

Bắt sống 40 con giòi Bắt sống 40 con giòi 'cư ngụ' trong tai người đàn ông ở Quảng Nam

TTO - Khoảng 40 con giòi sống ở trong tai của một người đàn ông dân tộc Giẻ Triêng ở Quảng Nam được các bác sĩ gắp ra thành công.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận