Bắt sống 40 con giòi 'cư ngụ' trong tai người đàn ông ở Quảng Nam

18/09/2020 17:36 GMT+7

TTO - Khoảng 40 con giòi sống ở trong tai của một người đàn ông dân tộc Giẻ Triêng ở Quảng Nam được các bác sĩ gắp ra thành công.

Bắt sống 40 con giòi cư ngụ trong tai người đàn ông ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Các con giòi được lấy ra từ tai của bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều 18-9, lãnh đạo khoa tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, cho biết các bác sĩ ở đây vừa gắp 40 con giòi ra khỏi tai một người đàn ông ở địa phương này.

Theo thông tin ban đầu, tối 8-9, bệnh viện tiếp nhận ông H.V.L. (51 tuổi, người Giẻ Triêng, trú xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng đau tai dữ dội, chảy mủ đục, có mùi hôi ở tai.

Qua khám, bác sĩ đã gắp ra được 10 con giòi trong tai của bệnh nhân L. và thực hiện CT xương chũm, làm các xét nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - trưởng khoa tai mũi họng - cùng êkíp đã phẫu thuật tai bằng phương pháp tiệt căn xương chũm và phát hiện phần xương chũm bị ăn mòn toàn bộ tạo thành một hốc rỗng, bộc lộ màng não. Từ trong hốc, các bác sĩ gắp ra thêm khoảng 30 con giòi.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp rất hiếm gặp, xảy ra ở bệnh nhân bị viêm tai xương chũm nhưng không điều trị khiến viêm tai xương chũm hoại tử xương, gây biến chứng viêm màng não, áp-xe não, tổn thương dây thần kinh số 7, có giòi trong tai.

Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, vẫn đang tiếp tục theo dõi điều trị, dự kiến ngày 21-9 xuất viện.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận