Tag: Đất bỏ hoang

Hà Nội 'đòi' HUD trả 7 lô đất bỏ hoang để bàn giao cho quận Hoàng Mai xây trường học

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận Hoàng Mai khẩn trương làm việc với Tổng công ty HUD để đôn đốc bàn giao dứt điểm các lô đất xây trường về quận quản lý.

Không được để đất hoang hoá khi phân bổ chỉ tiêu quy hoạch sử dụng

TTO - ‘UBND cấp tỉnh triển khai kế hoạch sử dụng đất phải dựa trên kế hoạch huy động tài chính cho công tác thu hồi đất, tái định cư, thu hút các dự án đầu tư, chịu trách nhiệm về hiệu quả sử dụng đất, không để đất hoang hóa...’.

Chế độ thu hồi đất hiện nay đang 'vô tội vạ'

TTO - Chế độ thu hồi đất, định giá đất bồi thường khi thu hồi hiện nay còn nhiều bất cập, khiến các địa phương lợi dụng, thu hồi đất của dân vô tội vạ.

Hoàn thành nâng cấp công viên Gia Định

TTO - Sau gần một năm thi công với kinh phí 74,2 tỉ đồng, khu C và D công viên Gia Định đã được trồng thêm nhiều cây xanh với các con đường dành cho người đi bộ, nhiều công trình tiện ích khác.

Để hoang 
hàng chục ngàn hecta đất

TT - Sau khi rà soát hiện có trên 32.000ha đất của các nông lâm trường bị cho thuê, cho mượn, bị tranh chấp hoặc lấn chiếm, đó là chưa kể gần 60.000ha khác chưa sử dụng.

​“Đất vàng” bỏ hoang ở Khu kinh tế Dung Quất

TT - Ngày 15-7, tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Quảng Ngãi, nhiều đại biểu đã chất vấn về các dự án chậm tiến độ ở Khu kinh tế (KKT) Dung Quất khiến hơn 1.000ha “đất vàng” tại KKT Dung Quất cấp cho nhà đầu tư đang bị bỏ hoang.

​Lúng túng trước nạn xà xẻo đất lâm trường

TT - Một số lâm trường ở huyện Tri Tôn (An Giang) biến thành những lô đất trồng lúa, rồi mua bán sang tay, cho người khác thuê lại để thu lợi.

Huế gia hạn tiếp cho các dự án “đất vàng bỏ hoang”

TTO - Ngày 16-10, Sở Kế hoạch và đầu tư Thừa Thiên - Huế gửi văn bản trả lời về việc các khu đất vàng ở TP Huế đã cấp dự án nhưng bỏ hoang nhiều năm.

​Bỏ hoang đất vì vướng quy hoạch

TT - Trong khi gia đình tôi phải chạy gạo từng bữa mà gần 900m2 đất phải bỏ hoang sáu năm qua vì vướng đủ thứ quy hoạch thì quá thiệt thòi!

Nông dân bỏ ruộng không chỉ do đi làm xa

TT - Ngày 13-5, tại cánh đồng có nhiều diện tích bỏ hoang (Tuổi Trẻ từng phản ánh) của xã Thiệu Giao (Thiệu Hóa, Thanh Hóa), đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa do ông Lê Nam - phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa - dẫn đầu đã có cuộc tiếp xúc với những người nông dân.