Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Đạp xe quanh trung tâm Hà Nội tuyên truyền ứng xử văn minh

25/02/2019 15:00 GMT+7

TTO - Sáng 25-2, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, hơn 100 xe đạp và xe máy đã diễu hành quanh khu vực trung tâm thành phố Hà Nội, tuyên truyền nếp sống đẹp, ứng xử văn minh.

Đạp xe quanh trung tâm Hà Nội tuyên truyền ứng xử văn minh - Ảnh 1.

Đạp xe quanh Hà Nội kêu gọi người dân thực hiện nếp sống đẹp - Ảnh: BÙI HÀ

Bên cạnh việc trang hoàng thành phố nhân sự kiện đặc biệt quan trọng này, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nếp sống đẹp, ứng xử văn minh, thanh lịch, đặc biệt là trong thời gian diễn ra hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên (27 và 28-2).

Rất nhiều đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành trên các con phố của Hà Nội. Theo kế hoạch, từ nay cho đến hết Hội nghị thượng đỉnh, đoàn xe sẽ đi quanh vòng hồ Hoàn Kiếm, qua những địa điểm nổi tiếng như khách sạn Melia, khách sạn Metropole, Lăng Bác, Nhà hát lớn, các tuyến phố như Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng...

Đoàn diễu hành cũng dừng lại ở những vỉa hè, hàng quán để tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, nhặt rác trên các con phố đi qua, phát hiện những biển quảng cáo không đúng quy định...

Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội, mong muốn thông qua hoạt động, bạn bè quốc tế có thể thấy hình ảnh một Hà Nội - Việt Nam an toàn, thân thiện và là thành phố vì hòa bình.

Trong những ngày này, nhiều cửa hàng cũng đã bắt đầu trưng bày, bán các sản phẩm nhằm hưởng ứng sự kiện đặc biệt của thành phố. Một cửa hàng thời trang trên phố Lý Thường Kiệt đã bán những chiếc áo có in hình cờ và ảnh nhà lãnh đạo hai nước Mỹ - Triều cùng với dòng chữ Hà Nội - Việt Nam để đánh dấu sự kiện lần này.

Đạp xe quanh trung tâm Hà Nội tuyên truyền ứng xử văn minh - Ảnh 2.

Cửa hàng thời trang bán áo thun in quốc kỳ Mỹ và Triều Tin - Ảnh: BÙI HÀ

Quản lý cửa hàng, chị Nguyễn Thị Thanh Trà hi vọng những chiếc áo này có thể giúp gửi đến thông điệp hoà bình từ Hà Nội đến khắp nơi trên thế giới.

Chia sẻ tâm trạng trước thềm hội nghị, chị Dương Thị Bích Diệp, phó viện trưởng Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ, nói: "Không chỉ khách du lịch và những người dân quan tâm đến chính trị, thậm chí những người bán hàng trên vỉa hè, những người lái xe ôm cũng bàn tán về câu chuyện này. Có thể thấy người dân đều cảm thấy rất phấn khởi khi Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều".

Đạp xe quanh trung tâm Hà Nội tuyên truyền ứng xử văn minh - Ảnh 3.

Chị Bích Diệp (quần xanh) và các nhân viên mặc áo thun hưởng ứng hội nghị - Ảnh: BÙI HÀ

"Tôi cảm thấy rất tự hào. Sự kiện này chứng tỏ Việt Nam là một đất nước rất hòa bình, người dân thân thiện và "đất lành chim đậu". Hi vọng hội nghị ở Việt Nam lần này sẽ đạt được những kết quả như mong muốn, và hòa bình sẽ đến với bán đảo Triều Tiên" - chị Diệp nói thêm.

Mỹ - Triều sẽ tìm cách tuyên bố kết thúc chiến tranh tại Hà Nội Mỹ - Triều sẽ tìm cách tuyên bố kết thúc chiến tranh tại Hà Nội

TTO - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc lập luận: tất cả các bên liên quan trong cuộc chiến Triều Tiên đều đã thừa nhận nó kết thúc bằng việc thiết lập quan hệ ngoại giao, giờ chỉ còn lại mỗi cặp Mỹ và Triều Tiên.

BÙI NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận