Xe
17/04/2024 19:00 GMT+7

Đạp xe hút đinh hằng ngày, được cả thành phố trân trọng

'Người nam châm Atlanta' là biệt danh mà người dân địa phương thành phố Atlanta, Mỹ, đặt vui cho 'siêu anh hùng' của mình.

Alex Benigno đã duy trì thú vui đạp xe hút đinh quanh thành phố Atlanta nhiều năm - Ảnh: The Drive

Alex Benigno đã duy trì thú vui đạp xe hút đinh quanh thành phố Atlanta nhiều năm - Ảnh: The Drive

Ngoài công việc hằng ngày, Alex Benigno còn có thú vui là đạp xe quanh thành phố Atlanta, Georgia, Mỹ với mục tiêu "tiêu hủy" những vật dụng nguy hiểm trên mặt đường như đinh để bảo vệ an toàn cho người khác.

Kênh Instagram của ông được hơn 33.000 người dân địa phương theo dõi và ủng hộ nhiệt tình vì hành động đáng trân trọng này.

Theo người đàn ông Atlanta chia sẻ, ông đặt nam châm bên dưới xe mình để chúng hút đinh rải trên mặt đường trước khi chúng làm hư hỏng lốp xe của ông hay ai đó. Thông thường, những chuyến đạp xe "tập thể dục" của Benigno luôn kéo theo một xe kéo tự chế nhỏ phía sau.

Nam châm đặt dưới gầm xe kéo là loại Neodymium (hợp kim của sắt và Bo) và là nam châm dân dụng mạnh nhất có trên thị trường. Sau đó, ông đi trên các cung đường... tùy hứng mỗi ngày.

‘Người nam châm Atlanta’ được người dân thành phố trân trọng

Dưới gầm xe kéo cũng được lắp camera để người xem có thể cảm nhận rõ số lượng "vật thể lạ" mà chủ yếu là đinh xuất hiện trên đường nhiều tới đâu.

Lực hút của loại nam châm nhắc tới ở trên mạnh tới mức việc tách đinh hút được ra cũng là yếu tố rất khó khăn. Benigno chia sẻ vui, đôi khi ông cũng gặp nhiều vật thể lạ thú vị khác, trong đó đỉnh điểm có lần nam châm hút bay cả... nắp cống bên dưới.

Thông thường, mỗi lần đạp xe Benigno đi 15km và thu được khoảng 2,7kg "sắt vụn". Xét tới việc phần lớn trong trọng lượng này là đinh và mỗi chiếc đinh chỉ nặng từ vài gam, số lượng đinh được Benigno giải quyết mỗi lần đạp xe có thể lên tới hàng chục, thậm chí là trăm chiếc.

Với số lượng như trên, không ngạc nhiên khi người dân thành phố Atlanta quý mến Benigno tới vậy khi ông giúp môi trường giao thông của thành phố an toàn hơn rất nhiều.

Ông xe ôm 16 năm gom hút đinh, giúp người đi đường tránh 'đinh tặc'Ông xe ôm 16 năm gom hút đinh, giúp người đi đường tránh "đinh tặc"

TTO - Đó là ông Đinh Minh Cảnh (51 tuổi, làm nghề chạy xe ôm, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã có hơn chục cái Tết tự nguyện hút đinh và các vật nhọn trên quốc lộ 1 (qua huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên