Đạp xe gần 5.000 cây số để cổ vũ tinh thần mùa dịch

05/07/2020 10:56 GMT+7

TTO - Ông Billy Flanigan - nghệ sĩ biểu diễn 38 năm ở công viên Walt Disney World (bang Florida, Mỹ) - đã đạp xe hơn 4.800km đến nhà bạn bè và đồng nghiệp để cổ vũ họ trong mùa dịch COVID-19.

Đạp xe gần 5.000 cây số để cổ vũ tinh thần mùa dịch - Ảnh 1.

Billy Flanigan hát trước sự ngạc nhiên của người bạn Brian Chambers ở Orlando ngày 10-6-2020 Ảnh: Orlando Sentinel

"Ông ấy là ví dụ hoàn hảo về việc làm thế nào mà một hành động nhỏ của lòng tốt có thể truyền đi rất xa" - Becky Roper, bạn của ông Flanigan, dí dỏm nói.

Cách cổ vũ của ông cũng rất đơn giản: bấm chuông, lùi lại để giữ khoảng cách cần thiết trước khi nhảy múa bằng những giai điệu đơn giản nhưng là dành riêng cho từng người. Vài tháng qua, Flanigan đã đạp xe gần 5.000 cây số để cổ vũ cho khoảng 265 bạn bè và đồng nghiệp, theo báo Orlando Sentinel.

"Đây là cách mà tôi vẫn hòa nhập với xã hội nhưng đồng thời vẫn giữ an toàn. Tôi rung chuông cửa, lùi lại và hát cùng nhảy bài hát của tôi" - ông Flanigan chia sẻ. Ông điều chỉnh lời ca cho từng người bạn, kết hợp cùng vũ điệu và nụ cười mang thương hiệu Flanigan mà các người khách ghé thăm công viên giải trí Disney thường thấy.

Ý tưởng thực hiện hành trình hàng ngàn cây số của ông Flanigan đến một cách tình cờ. Sau khi công viên Disney đóng cửa vì đại dịch COVID-19, ông Flanigan đạp xe đến thăm bà Hannah Laird khi phát hiện bà ở gần nhà ông. "Tôi nghĩ là tôi sẽ chào bà ấy một tiếng" - ông Flanigan nhớ lại.

Nhờ chuyến thăm bất chợt, bà Laird đã lấy lại tinh thần sau khi bị trầm cảm và cô đơn vì phải giãn cách xã hội. "Ông ấy đứng trên lề đường còn tôi ngồi khom lưng và chúng tôi trò chuyện một hồi. Khi ông ấy ra về, tôi bật khóc. Tôi đã không gặp bạn bè hay bạn diễn trong nhiều tuần, thật tuyệt vời khi có thể tương tác trực diện với ai đó (vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn)" - bà Laird chia sẻ trên mạng xã hội.

Về phần mình, sau cuộc gặp với bà Laird, ông Flanigan quyết định sẽ thăm những người khác. Khi tài khoản Instagram của ông tràn ngập các tấm ảnh về các cuộc gặp gỡ, nhiều người bạn đã bắt đầu gọi những tấm ảnh đó là "Flanigram".

Ông tăng dần các chặng đường đến thăm bạn bè từ 24km lên 50km, rồi 138km đến thành phố Davenport, bang Iowa và trở về nhà của ông tại Ocoee, bang Florida. Ông cũng thực hiện hành trình hơn 144km, đến và đi giữa Longwood và Casselberry, bang Florida.

Ông thực hiện nhiều chuyến đạp xe đến bang Texas và bang Arizona, ghé thăm Los Angeles để gây ngạc nhiên cho một người bạn đã không liên lạc hàng thập kỷ. "Tôi đã nghĩ bà ấy chẳng thể nhớ nổi tôi. Vậy mà tôi vừa đến, bà ấy đã xuất hiện ngay cửa sổ và hét lớn 'Phải Billy Flanigan không?'" - ông Flanigan nhớ lại. Chuyện là những tấm ảnh Flanigram của ông đã đi xa và đi trước cả bản thân ông và ngày càng nhiều bạn của ông biết đến chúng.

"Đó chỉ là một chuyến thăm ngắn, một bài hát nhỏ, điều đó thật ngớ ngẩn. Nhưng tôi thích làm mọi người cười. Nếu tôi có thể soi rọi chút ánh sáng cho một ngày của ai đó, tôi sẵn sàng làm điều đó" - nghệ sĩ Flanigan khẳng định. Ông vừa trở về nhà nghỉ ngơi hồi cuối tháng 6.

Đạp xe 300km để cổ vũ đội tuyển Việt Nam Đạp xe 300km để cổ vũ đội tuyển Việt Nam

TTO - 10h sáng 19-11, anh Trần Duyệt và Nguyễn Công Tuyến đã đến SVĐ Mỹ Đình sau hành trình đạp xe 300km từ Sơn La về Hà Nội cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận đấu quan trọng với Thái Lan vào tối cùng ngày.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận