03/04/2020 09:49 GMT+7

Bộ tranh 'nữ đại gia chân đất', bà cụ quyên gạo làm ấm lòng mùa dịch

PHƯƠNG VY
PHƯƠNG VY

TTO - "Những điều ông bà, cô chú đóng góp tuy nhỏ bé nhưng tấm lòng không hề nhỏ bé chút nào. Những điều ấy đã làm cho lớp trẻ như mình cũng muốn trở thành một người tử tế cho xã hội", Ly nói.

Bộ tranh nữ đại gia chân đất, bà cụ quyên gạo làm ấm lòng mùa dịch - Ảnh 1.

Những bịch thực phẩm miễn phí với tấm bảng “Nếu khó khăn cứ lấy một phần...” làm cư dân mạng ấm lòng

COVID-19 là đại dịch, đồng thời cũng là phép thử. Bên cạnh những hành động xấu xí như khai báo không trung thực, tăng giá nhu yếu phẩm…, vẫn có nhiều hành động đẹp ấm lòng. Những bức tranh mà Cao Hồng Ly (sinh năm 1995, sống tại Nghệ An) truyền đi nhiều thông điệp ý nghĩa được cư dân mạng chia sẻ mạnh những ngày gần đây.

Cô cho biết: "Đại dịch COVID-19 làm xuất hiện những hành động xấu như trốn cách ly, gian thương, tăng giá khẩu trang… Số ca tăng lên hằng ngày, tin giả lộng hành khiến mình căng thẳng. Tối 31-3, mình đọc tin tức ông cụ 89 tuổi quyên góp 20.000 đồng cùng quả bầu và túi rau chung tay đẩy lùi COVID-19 thấy ấm lòng, nên tìm kiếm thêm những mẩu tin liên quan về những hành động đẹp".

Các mẩu tin nhỏ nhưng làm cô cảm thấy như truyền đi năng lượng tích cực cho bản thân. Ly nghĩ cần phải truyền tải tới nhiều người về những điều tốt lành nho nhỏ để biết đâu trong đại dịch đầy u ám vẫn còn nhiều hành động tốt, tấm lòng to lớn xung quanh mình. Cô bắt đầu vẽ và hoàn thiện các tranh trong ngày.

Bộ tranh nữ đại gia chân đất, bà cụ quyên gạo làm ấm lòng mùa dịch - Ảnh 2.

Hình ảnh người nhận thực phẩm được làm mọi người vui lây

Ấm lòng mùa dịch là tên gọi của bộ tranh lấy ý tưởng từ hành động tốt đẹp đó. "Những đóng góp có thể nhỏ bé, nhưng có thể là những thứ duy nhất mà họ có thể quyên góp. Chẳng hạn, bà cụ đã phải trừ tiền ăn sáng của mình để tích góp được 1 triệu đồng.

Những điều ông bà, cô chú đóng góp tuy nhỏ bé nhưng tấm lòng không hề nhỏ bé chút nào. Những điều ấy đã làm cho lớp trẻ như mình cũng muốn trở thành một người tử tế cho xã hội", Ly nói.

Những bức tranh của Ly nhận được đông đảo sự yêu thích từ cư dân mạng khắp nơi. Họ đã nhận được nhiều năng lượng tích cực từ những điều tốt đẹp hằng ngày thấy trên mạng xã hội từ mùa dịch.

Bộ tranh nữ đại gia chân đất, bà cụ quyên gạo làm ấm lòng mùa dịch - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Bích Thủy (Bắc Giang) ủng hộ 50 tấn gạo hiền lành, phúc hậu trong tranh

Bộ tranh nữ đại gia chân đất, bà cụ quyên gạo làm ấm lòng mùa dịch - Ảnh 4.

Hình ảnh cụ bà 102 tuổi dành tiền tiết kiệm ủng hộ phòng chống COVID-19

Bộ tranh nữ đại gia chân đất, bà cụ quyên gạo làm ấm lòng mùa dịch - Ảnh 5.

Những tấm lòng vàng có ở khắp nơi

Bộ tranh nữ đại gia chân đất, bà cụ quyên gạo làm ấm lòng mùa dịch - Ảnh 6.

Những túi rau, túi gạo… cũng làm chúng ta xúc động

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly

TTO - "Tôi không có nhiều, chỉ có quả bí, chục trứng, mấy ký gạo… đem gửi các chú bộ đội, nấu thêm phần ăn cho những người đang cách ly vì dịch COVID-19…", ông Hồ Văn Cảnh - 65 tuổi, ngụ xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An - chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên