Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Đào tạo trực tuyến - Hướng đi đảm bảo an toàn phòng dịch, nâng cao năng lực cho thợ mỏ Than Nam Mẫu

31/12/2021 16:30 GMT+7

Nhằm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ làm công tác vận tải tại Than Nam Mẫu, Công ty đã phối hợp cùng Công ty than Kushiro Nhật bản đào tạo trực tuyến cho 18 CBCNV các phòng: Kỹ thuật công nghệ mỏ, Cơ điện, vận tải, công nhân phân xưởng Vận tải lò 1 và 2


Đây cũng là hoạt động nằm trong hợp đồng đào tạo, nâng cao năng lực sản xuất than giữa Công ty Than Nam Mẫu và Công ty Than Kushiro Nhật Bản năm 2020.

Đào tạo trực tuyến - Hướng đi đảm bảo an toàn phòng dịch, nâng cao năng lực cho thợ mỏ Than Nam Mẫu - Ảnh 1.

Các học viên được chuyên gia Nhật hướng dẫn thông qua máy tính được kết nối internet

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các chuyên gia Nhật Bản không trực tiếp đào tạo tại Công ty mà thông qua phần mềm đào tạo trực tuyến. Với mô hình học này, các chuyên gia sẽ truyền đạt kiến thức thông qua hình ảnh và âm thanh từ xa. Toàn bộ hệ thống thông tin và tài liệu sẽ được gửi đi bởi đường truyền internet.

Đào tạo trực tuyến - Hướng đi đảm bảo an toàn phòng dịch, nâng cao năng lực cho thợ mỏ Than Nam Mẫu - Ảnh 2.

Các học viên thực hành khoan lỗ nối ray tại lớp đào tạo

Trong chương trình đào tạo, các học viên được chuyên gia hướng dẫn khoan lỗ nối ray và cắt bu lông, đai ốc trong hầm lò bằng các thiết bị chuyên dụng. Với phương pháp giảng dạy ngắn gọn, dễ hiểu, kết hợp các clip hướng dẫn chi tiết đã mang lại hiệu quả cao cho công tác đào tạo. Mặc dù công tác giảng dạy diễn ra trên nền tảng trực tuyến nhưng học viên vẫn có thể duy trì tương tác với các chuyên gia và nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Mặt khác các học viên còn được trực tiếp thực hành trên các thiết bị phục vụ học tập đã được chuẩn bị sẵn.

Đào tạo trực tuyến - Hướng đi đảm bảo an toàn phòng dịch, nâng cao năng lực cho thợ mỏ Than Nam Mẫu - Ảnh 3.

Kết nối trực tuyến hướng dẫn cắt bu lông, đai ốc của Chuyên gia Nhật Bản

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp trên thế giới, công tác đào tạo trực tuyến đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực và sẽ được Than Nam Mẫu tiếp tục nhân rộng. Đây là hoạt động không chỉ đảm bảo an toàn phòng dịch cho người lao động, mà còn nâng cao năng lực để người lao động nắm bắt, làm chủ công nghệ, từ đó sản xuất đảm bảo an toàn và tăng năng suất lao động.


T.D.V - Minh Nghĩa
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận