Tag: Đảo Greenland

Đan Mạch 'mời' NATO đến Bắc Cực

TTO - Hôm 17-5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Đan Mạch và có cuộc gặp gỡ chính thức với Thủ tướng Mette Frederiksen, người đồng cấp Jeppe Kofod cùng đại diện chính quyền tự trị của đảo Greenland thuộc Đan Mạch.

Con người bất lực ngăn băng tan, ‘băng đảo’ có thể vĩnh viễn không còn

TTO - Các nhà khoa học đang rất buồn bã khi phải chấp nhận một sự thật rằng băng ở Greenland đang tan chảy đến mức không thể phục hồi và những nỗ lực làm chậm quá trình ấm lên toàn cầu sẽ không có tác dụng ngăn băng tan rã.

‘Thương vụ Greenland' tan vỡ, ông Trump bỏ luôn chuyến thăm Đan Mạch

TTO - "Với những phát ngôn gần đây của bà thủ tướng Đan Mạch rằng bà ấy không có nhã hứng để bàn về chuyện mua bán Greenland, tôi sẽ hủy chuyến đi Đan Mạch đã lên lịch và dời vào dịp khác", ông Trump loan báo.

Nắng nóng khủng khiếp, Greenland mất 197 tỉ tấn băng trong một tháng

TTO - Chỉ trong một tháng, đợt nắng nóng khủng khiếp ở châu Âu khiến băng ở Greenland mất đến 197 tỉ tấn. Tình trạng băng tan thêm một lần nữa báo động về ảnh hưởng biến đổi khí hậu.

Băng trên đảo Greenland tan giữa mùa đông

TTO - Băng tại Greenland - hòn đảo lớn thứ hai thế giới, đang tan với tốc độ nhanh nhất trong 350 năm qua và sẽ tiếp tục tan nhanh do hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Động đất liên tiếp ở biển Na Uy

TTO - Sáng sớm nay 25-5, vùng biển gần đảo Greenland của Na Uy đã xảy ra trận động đất 6,2 độ Richter và kèm theo hai dư chấn lớn ngay sau đó.