28/02/2018 10:09 GMT+7

Đạo diễn phim James Bond qua đời ở tuổi 97

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Đạo diễn người Anh Lewis Gilbert, người thực hiện các bộ phim Alfie, Educating Rita và ba phim trong loạt phim James Bond vừa qua đời ở tuổi 97.

Đạo diễn phim James Bond qua đời ở tuổi 97 - Ảnh 1.

Đạo diễn Lewis Gilbert năm 1977 - thời gian ông làm phim Bonds: Người điệp viên yêu tôi - Ảnh: Shutterstock

Lewis Gilbert sinh ra ở London năm 1920 và khởi nghiệp khi còn rất nhỏ với tư cách là diễn viên nhí đóng vai các em bé trai trước khi thành danh với vai trò đạo diễn.

Ông làm bộ phim Bonds đầu tiên năm 1967 mang tên You Only Live Twice (tên tiếng Việt: Từ địa ngục trở về) và tiếp tục đạo diễn hai phần sau gồm The Spy Who Loved Me (tên tiếng Việt: Người điệp viên yêu tôi) Moonraker ( tên tiếng Việt: Người đi tìm mặt trăng).

Con trai ông, John Gilbert trả lời đài BBC, nói: "Cha tôi ra đi nhẹ nhàng trong khi ngủ. Ông là một con người tuyệt vời với khiếu hài hước. Chúng tôi đã cùng nhau làm rất nhiều phim và ông ấy là người làm việc chăm chỉ".

John Gilbert cho biết cha mình qua đời vào ngày thứ sáu tuần trước 23-2 ở Monaco, nơi ông sống từ năm 1975 và ông đã mắc chứng mất trí nhớ trong gần 10 năm qua. Lễ tang của ông sẽ được diễn ra vào tuần tới tại Monaco.

Đạo diễn phim James Bond qua đời ở tuổi 97 - Ảnh 2.

Đạo diễn phim Bond Lewis Gilbert qua đời ở tuổi 97 - Ảnh: screendaily

Nhà sản xuất phim Bond, Michael G Wilson và Barbara Broccoli tôn vinh vị đạo diễn tài hoa và nói rằng ông sẽ không bị "lãng quên".

Trong lời chia buồn của mình, họ nói: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết tin về sự ra đi của người bạn thân thiết Lewis Gilbert. Lewis là một quý ông chân chính. Ông đã có những đóng góp to lớn cho điện ảnh Anh quốc cũng những các bộ phim về Bond. 

Chúng tôi không chỉ say mê các phim của ông và còn tin rằng đây là những bộ phim kinh điển. Ông ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên".

Đạo diễn phim James Bond qua đời ở tuổi 97 - Ảnh 3.

Ảnh chụp đạo diễn Lewis Gilbert và đồng nghiệp năm 2009 - Ảnh: Shutterstock

Diễn viên hài David Walliams cũng là một trong số rất nhiều người sớm bày tỏ lời chia buồn và ca ngợi tài năng của đạo diễn trên tài khoản Twitter của mình "vì tất cả những niềm vui mà ông đã mang đến cho tôi và hàng triệu người khác".

 Đạo diễn Gilbert được đề cử giải Oscar năm 1967 với phim Alfie (Kẻ đa tình). Phim được làm lại vào năm 2004.  

Bộ phim cuối cùng của ông là phim hài Before You Go sản xuất năm 2002. Ông cũng phát hành cuốn tự truyện xuất bản năm 2010.

Trailer phim You only live twice (1967)

Trailer phim The spy who loved me (1977)

Trailer phim Moonraker (1979)

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên