Danh hài Bill Cosby sẽ chết trong tù vì tội cưỡng hiếp

28/04/2018 15:17 GMT+7

TTO - Danh hài Bill Cosby đã bị kết tội đánh thuốc mê và tấn công tình dục một phụ nữ tại nhà riêng ở ngoại ô Philadelphia (Mỹ) 14 năm về trước.

Danh hài Bill Cosby sẽ chết trong tù vì tội cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Ông Bill Cosby (phải) bước ra khỏi tòa án sau khi bị kết tội trong một phiên xét xử ở tòa án hạt Montgomery, bang Pennsylvania hôm 26-4 - Ảnh: AFP

Đài CNN đưa tin, trong phiên điều trần mới nhất diễn ra hôm 26-4 (giờ Mỹ), một tòa án tại Mỹ đã ra phán quyết khẳng định danh hài Bill Cosby phạm 3 trọng tội, trong đó có đánh thuốc mê và tấn công tình dục bà Andrea Constand (hiện 45 tuổi), một nhân viên làm việc tại Đại học Temple.

Trong phiên xét xử cuối cùng sắp tới, danh hài da màu 80 tuổi này có thể đối mặt với mức án cao nhất lên đến 10 năm tù cho mỗi tội danh, tức án tù tối đa là 30 năm. Với mức án và tuổi tác lớn như vậy, ông ta có thể sẽ chết trong tù.

Theo báo USA Today, nhiều phụ nữ đã hò hét bên ngoài trụ sở tòa án hạt Montgomery, ôm nhau trong nước mắt sau khi phán quyết được đưa ra. Báo Guardian của Anh gọi đây là một "cột mốc" lớn trong phong trào chống lại tấn công tình dục.

Các công tố viên ban đầu yêu cầu không cho Bill Cosby được bảo lãnh tại ngoại vì danh hài này có thể "cao chạy xa bay" bằng máy bay riêng của mình.

Đang ngồi im lặng thì ông Cosby liền bật đứng dậy và hét lớn với vẻ tức giận: "Tôi không hề có một máy bay riêng nào cả!".

Danh hài Bill Cosby sẽ chết trong tù vì tội cưỡng hiếp - Ảnh 2.

Danh hài Bill Cosby nổi tiếng với The Cosby Show - Ảnh: AFP

Tuy nhiên, thẩm phán Steven O'Neill đã cho phép ông Bill Cosby tại ngoại với số tiền bảo lãnh là 1 triệu USD, với điều kiện ông không được rời khỏi nhà riêng. Đồng thời, để tránh trường hợp xấu nhất là ông tẩu thoát, danh hài này phải mang theo thiết bị định vị GPS để giám sát.

Tính đến nay, có hơn 60 phụ nữ đã tố cáo Cosby vì tội đánh thuốc mê, cưỡng hiếp và xâm hại tình dục. Bà Andrea Constand kể lại Bill Cosby đã lừa bà uống rượu có thuốc mê, khi tỉnh lại, bà phát hiện mình bị tấn công tình dục.

Phát biểu trước truyền thông có mặt bà Constand, công tố viên Kevin Steele đã cám ơn bồi thẩm đoàn trong một tuyên bố đầy xúc động. Ông gọi bà Constand là "người quan trọng nhất" trong vụ kiện và khen ngợi vì lòng dũng cảm của bà dám bước ra bóng tối để vạch trần một "người đàn ông quyền lực".

Ông Steele kết luận rằng danh hài Cosby "đã sử dụng sự nổi tiếng, giàu sụ và mạng lưới người ủng hộ để giúp che dấu các tội lỗi của mình" và phản quyết đã cho thấy "bộ mặt thật của Bill Cosby".

Danh hài Bill Cosby tên thật là William Henry "Bill" Cosby Jr., sinh năm 1937.

Diễn viên kiêm danh hài Mỹ từng được yêu thích một thời này đã đoạt 9 giải Grammy nhờ số album hài của mình.

Người ta nói rằng hình ảnh "America’s Dad" (Ông bố Mỹ) của Cosby trong chương trình truyền hình "The Cosby Show" (1984-1992) giờ đã tan nát.

#Metoo đến Ấn Độ và nỗi sợ bị tấn công của nạn nhân Bollywood #Metoo đến Ấn Độ và nỗi sợ bị tấn công của nạn nhân Bollywood

TTO - Phong trào #Metoo đã đến Ấn Độ nhưng tâm lý sợ hãi vẫn bao trùm kinh đô điện ảnh Bollywood, không phải với thủ phạm, mà với những nạn nhân.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận