15/03/2018 10:59 GMT+7

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo

THÚY NGUYỄN
THÚY NGUYỄN

TTO - Sau khi cái tên Harvey Weinstein tiếp tục gây bão Hollywood, phong trào #MeToo được dấy lên để khuyến khích các nạn nhân lên tiếng, trong đó có rất nhiều sao Hàn.

1. 

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 1.

Amber: Ca sĩ của nhóm f(x) là một trong những người đầu tiên ủng hộ phong trào #MeToo ở Hàn Quốc trên Instagram từ tháng 10/2017.

 "Nó xảy ra ở mọi nơi, kể cả ở đây. Tôi muốn thêm tiếng nói của chính mình nữa. Không chỉ từ những gì tôi đã trải nghiệm mà còn từ những điều tôi chứng kiến bạn bè và người thân của mình đã phải trải qua... và bởi vì nó quá phổ biến, tôi ghét phải nói vậy. 

Cảm giác trở nên tê liệt và chúng ta đều cảm thấy rằng, chúng ta phải "đối mặt với nó". Là con người, hãy tiếp tục thể hiện tình yêu, lòng trắc ẩn và sự tôn trọng dành cho nhau", Amber viết.

2.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 2.

Kim Tae Ri: Ngôi sao của "The Handmaiden" có vẻ vẫn là một cái tên mới với nhiều người, nhưng cô đang nỗ lực lên tiếng vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục. Cô phát biểu trên chương trình Newsroom của đài JTBC để thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối cho phong trào #MeToo.

"Lý do mà các nạn nhân có thể nói trước công chúng về vấn nạn này có thể bởi vì họ muốn ngăn chặn các nạn nhân trong tương lai. Tôi hy vọng phong trào này có thể cải thiện xã hội", cô nói.

3.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 3.

Uee: Từng là thành viên của nhóm nhạc nữ After School, Uee hiện bận rộn tham gia diễn xuất trong các bộ phim như My Husband Oh Jak-doo, Manhole, và Marriage Contract. Ca sĩ kiêm diễn viên này ủng hộ phong trào #MeToo tại buổi họp báo cho bộ phim My Husband Oh Jak-doo.

"Khi tôi nghe tin, tôi rất sốc. Tôi không thể tin là những thứ như thế lại có thể xảy ra, vì thế tôi rất buồn. Là phụ nữ, tôi ủng hộ phong trào #MeToo", Uee nói.

4.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 4.

Lee Soon Jae: Diễn viên kỳ cựu 82 tuổi có một sự nghiệp nổi tiếng cả trên màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng. 62 năm trong nghề, ông có cơ hội chia sẻ suy nghĩ về phong trào #MeToo trong một cuộc phỏng vấn.

"Qua phong trào #MeToo, tôi nhìn nhận lại bản thân mình. Tôi tự hỏi, liệu mình từng gây ra tình huống không đúng đắn như vậy bao giờ chưa? 

Tôi phải đối xử với mọi người như với con người. Tôi không thể nghĩ rằng tôi có thể làm bất cứ điều gì mình muốn với sinh viên. Đây là cơ hội cho chúng ta nhìn nhận lại như một xã hội", ông phát biểu. 

5.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 5.

Kim Nam Joo: Đây là cái tên nổi tiếng trên truyền hình và phim ảnh. Trong một buổi họp báo gần đây cho bộ phim Misty, Kim đã mặc một bộ vest đen để ủng hộ phong trào #MeToo.

"Tôi hy vọng chúng ta có thể lắng nghe các nạn nhân đã nói ra một cách dũng cảm. Tôi cũng hy vọng rằng ngành công nghiệp giải trí sẽ làm sạch những mảng thối nát qua dịp này", cô chia sẻ.

6.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 6.

Lee Joo Young: Cô là một ngôi sao đang lên với những bộ phim như A Quiet Dream, Weightlifting Fairy Kim Bok Joo. Mới đây, Lee Joo Young đã đăng tải trên Instagram để ủng hộ phong trào #MeToo.

"Một vài đồng nghiệp và người mà tôi quen cũng là nạn nhân. Tôi nhìn lại, và im lặng mặc dù trong lòng tràn ngập sự tức giận từ những gì nhìn thấy, nghe thấy tận mắt. Nghệ thuật không thể là lời biện hộ cho tội ác. 

Những giấc mơ luôn yếu ớt hơn quyền lực, nhưng mọi thứ đang thay đổi. Sự thay đổi này không chỉ là xu hướng và sẽ mất đi, mà nó sẽ tiếp tục cháy. Tôi thấy xấu hổ, vì vậy tôi không thể nói rằng tôi ủng hộ hay cổ vũ. Thay vào đó, tôi sẽ song hành. Tôi sẽ luôn cảnh giác và thức tỉnh khi có thể", cô nói.

7.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 7.

Shin So Yul: Nổi tiếng nhất với vai diễn Yoojung trong Reply 1997, Shin So Yul là một diễn viên với 12 năm kinh nghiệm cùng vô số kịch bản phim, truyền hình. Cô đăng một số lần trên mạng xã hội để ủng hộ #MeToo.

"Còn bao nhiêu phụ nữ đang phải chịu đựng mà vẫn không được thế giới biết đến? Chúng tôi ở bên các bạn", cô viết.

8.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 8.

Kim Ji Woo: Kim Ji Woo bắt đầu sự nghiệp từ năm 17 tuổi.

Nổi tiếng với các vai diễn trong phim truyền hình Nonstop 5, Marrying the Mafia 4, diễn viên 36 tuổi viết trên Instagram:

"Là một người mẹ có một con gái, và là một người tưởng thành, chúng ta không thể sống trong một thế giới mà phải quen với những chuyện này. Những con người ấy, họ cũng được yêu như là một người mẹ, một người con, người chị, một người trong gia đình".

9.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 9.

Choi Hee Seo: Được coi là Diễn viên mới xuất sắc năm 2017, Choi Hee Seo tham gia diễn xuất trong các phim Dongju: The Portrait of a Poet, Anarchist from Colony. Cô thể hiện sự ủng hộ cho #MeToo nhiều lần trên mạng.

"Tôi không thể thay đổi thế giới với vài chữ viết trong lòng bàn tay, nhưng những làn sóng nhỏ và mạnh mẽ đã dẫn tới đơn kiện gửi Nhà Xanh, và các buổi họp báo. Tôi muốn là một phần của phong trào, vì vậy tôi viết ra những điều này", cô viết.

10.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 10.

Kim Kkot Bi: Hoạt động tích cực từ năm 2002 với những bộ phim như Beaten Black and Blue, Kundo: Age of the Rampant, nữ diễn viên phát biểu trên News về vấn nạn này.

"Tôi tin rằng các nạn nhân đã phơi bày sự thật rất dũng cảm và đáng được trân trọng. Phơi bày quá khứ không phải là việc dễ dàng, nó là một sự hy sinh", bà cho biết.

11.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 11.

Kim Ok Bin: Từng đoạt giải diễn xuất dành cho các vai diễn trong Thirst, Over My Dead Body và Villainess

Nữ diễn viên bày tỏ trên Instagram:

"Tôi ủng hộ các bạn. Tôi hy vọng phong trào #MeToo sẽ dẫn tới những kế hoạc ngăn chặn và giáo dục lâu dài hơn là chấm dứt vấn nạn và trừng phạt".

12.

Vì nạn nhân bị lạm dụng tình dục, sao Hàn ủng hộ #MeToo - Ảnh 12.

Park Hye Kyung: Là ca sĩ kỳ cựu với hơn 20 năm trong nghề, Park Hye Kyung từng tham gia nhóm The The năm 1997 trước khi chuyển sang hát solo năm 1999. Từ đó, cô trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Cô thể hiện sự ủng hộ cho phong trào trên blog cá nhân.

"Các nạn nhân của những điều khủng khiếp này đã phải tự chịu đựng như thế nào? Họ không thể kêu gọi sự giúp đỡ hay báo với bất kỳ ai, chắc rằng họ đã rất sợ hãi. 

Tôi chưa bao giờ là nạn nhân của xâm hại tình dục, nhưng tôi cũng trải qua những điều khủng khiếp trong cuộc đời mình. Nó xảy ra đã lâu rồi, nhưng ký ức vẫn còn sống động. Vờ như tôi không nhìn thấy những hành động này khiến tôi thấy rất xấu hổ", cô viết.

THÚY NGUYỄN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên