Tag: thiết bị định vị

GPS giờ là công nghệ không thể thiếu mà người dùng sử dụng hàng ngày.

Mất xe, phải trình báo nhiều phường: Sao nhiêu khê đến vậy?

Cơ quan chức năng cần có "quy trình phối hợp" tốt hơn, đơn giản hơn để bớt vất vả cho người dân.

Tháo máy định vị, lập khống hồ sơ chiếm đoạt tiền hỗ trợ nhiên liệu

Những người này đã tháo máy định vị, đưa cho người khác mang đi bấm tọa độ ở vùng biển xa để lập khống hồ sơ hưởng chính sách hỗ trợ nhiên liệu.

Cảnh sát dùng thiết bị định vị trên xe bị mất cắp để truy bắt kẻ trộm

TTO - Kẻ trộm xe máy ở TP Thủ Đức đang trên đường chạy về miền Tây thì bị cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Tiền Giang theo dấu dữ liệu của thiết bị định vị trên xe bắt gọn.

Nữ sinh làm thiết bị định vị cho người khiếm thị nhận học bổng 100% của VinUni

Chương trình học chuẩn thế giới, sớm trải nghiệm môi trường doanh nghiệp, được gặp những CEO hàng đầu tại VinUni..., với Phạm Ngọc Anh sẽ là bước đệm tuyệt vời để ước muốn trở thành doanh nhân thành đạt trở thành hiện thực.

Nghiên cứu đầu tiên chứng minh cá mập cảm nhận từ trường để định hướng

Cá mập, cũng giống như rùa biển và một số loài động vật dưới nước, có thể xác định vị trí và tự định hướng dựa trên từ trường mà chúng cảm nhận được ở dưới lòng đại dương.

Hình ảnh rõ nhất từ trước đến nay về bề mặt Mặt trời

Một kính viễn vọng nằm ở Hawaii, Mỹ, đã chụp được hình ảnh rõ nhất từ trước đến nay về bề mặt Mặt trời, tiết lộ cả những chi tiết nhỏ chừng 30km của ngôi sao này.

Đề xuất gắn chíp định vị cho voi hoang dã

TTO - Mới đây, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đề xuất gắn chíp định vị lên các đàn voi hoang dã để phục vụ công tác nghiên cứu, theo dõi đường đi để giảm xung đột voi và người…

600.000 thiết bị định vị cho trẻ em có thể bị hacker xâm nhập, cha mẹ nên cẩn thận

TTO - Khoảng 600.000 thiết bị định vị cho trẻ em dính lỗ hổng bảo mật cho phép hacker thu thập, theo dõi vị trí người dùng từ xa.

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp nhờ vào định vị của điện thoại

TTO - Sáng 2-8, Công an huyện Gò Quao, Kiên Giang cho biết đơn vị vừa bắt giữ được 2 tên trộm nhờ vào định vị của điện thoại. Hiện đã hoàn tất hồ sơ để truy tố Nguyễn Văn Vương và Nguyễn Trần Quốc Uy, cùng ngụ tại Hậu Giang về tội trộm cắp tài sản.