Đánh giá để bệnh nhân phi công người Anh hồi hương bằng đường hàng không

25/06/2020 17:57 GMT+7

TTO - Cơ quan cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân sẽ là đơn vị tiếp nhận bệnh nhân để bàn giao cho y tế Anh, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị và đánh giá điều kiện an toàn để bệnh nhân có thể xuất viện về nước bằng đường hàng không.

Đánh giá để bệnh nhân phi công người Anh hồi hương bằng đường hàng không - Ảnh 1.

Hình ảnh phổi bệnh nhân thời điểm bị xơ gần hết 2 lá phổi (bên trái) và đang hồi phục tốt (bên phải) - Ảnh: L.ANH

Báo cáo ngày 25-6 của Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cho biết bệnh nhân phi công người Anh đã hồi phục tốt, tâm lý ổn định, "cần thêm ít thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động".

Báo cáo này cũng cho biết cơ quan cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân sẽ là đơn vị tiếp nhận bệnh nhân để bàn giao cho y tế Anh. Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị và đánh giá các tiêu chí an toàn để bệnh nhân có thể xuất viện hồi hương bằng đường hàng không.

Việc đánh giá sẽ bao gồm đáp ứng với gắng sức, chức năng vận động... Ngày 25-6, bệnh nhân đã trải qua 14 ngày cai máy thở, được tăng cường tập phục hồi chức năng, bệnh nhân đã tự đứng được, đi được đoạn ngắn...

Ngày 25-6, Bộ Y tế cho biết trong số 23 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện, có 4 bệnh nhân có tiến triển nặng thêm (2 người trong số này tiên lượng nặng), những bệnh nhân còn lại không có biểu hiện lâm sàng.

Bệnh nhân 91 từng gặp nhiều biến cố hiếm gặp trong y văn thế giới Bệnh nhân 91 từng gặp nhiều biến cố hiếm gặp trong y văn thế giới

TTO - Trong 57 ngày dùng ECMO, bệnh nhân nhiễm COVID-19 phi công người Anh đã thay 7 màng ECMO, đồng thời kháng heparin gây hội chứng giảm tiểu cầu. Đây được xem là một trường hợp đặc biệt, trên y văn thế giới không nhiều ca.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận