Bệnh nhân phi công người Anh đủ sức khỏe để về nước

22/06/2020 06:46 GMT+7

TTO - Theo Bộ Y tế, sẽ có cuộc hội chẩn liên viện 3 miền thứ 5 về bệnh nhân phi công người Anh và là cuộc hội chẩn cuối cùng, dự kiến tổ chức đầu tuần này, đánh giá sức khỏe trước khi chuyển bệnh nhân.

Bệnh nhân phi công người Anh đủ sức khỏe để về nước - Ảnh 1.

Theo Bộ Y tế, sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh hiện đã đủ để rời khu hồi sức tích cực, chuyển phục hồi chức năng và làm thủ tục về nước.

Tuy nhiên trước khi chuyển bệnh nhân, Bộ Y tế sẽ tổ chức cuộc hội chẩn liên viện 3 miền, với các chuyên gia đã tham gia điều trị cho bệnh nhân này trong hơn 3 tháng qua, cuộc hội chẩn dự kiến sẽ tổ chức ngay trong đầu tuần. 

Hiện tình trạng của bệnh nhân đang tiến triển nhanh, hôm nay 22-6 là tròn 1 tháng bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy và đây là 1 tháng bệnh nhân hồi phục nhanh: phổi phục hồi 85%, tay phục hồi hoàn toàn, chân 4/5, thận, tim, gan, men tụy về bình thường. Trong khi 1 tháng trước, phương án được hi vọng là điều trị để bệnh nhân đủ sức và đủ điều kiện ghép phổi.

Ngày 22-6, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận thêm bệnh nhân mới, tổng số ca bệnh COVID-19 ghi nhận được là 349; 327 ca trong số này đã bình phục, 22 người còn lại chỉ có 16 bệnh nhân còn dương tính.

Phi công người Anh "vật tay" gay cấn với bác sĩ Trần Thanh Linh Phi công người Anh 'vật tay' gay cấn với bác sĩ Trần Thanh Linh

TTO - Trong phòng hồi sức đặc biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy, viên phi công người Anh với bàn tay to bản nắm chặt bàn tay bác sĩ Trần Thanh Linh - phó khoa hồi sức tích cực. Họ chuẩn bị một màn đọ sức "vật tay" gay cấn.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận