Chuẩn bị đưa bệnh nhân phi công người Anh về quê hương

21/06/2020 08:33 GMT+7

TTO - Thông tin từ Bộ Y tế cho hay đầu tuần tới tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia sẽ tổ chức hội chẩn trước khi chuyển bệnh nhân sang khu vực phục hồi chức năng, bên cạnh các thủ tục đưa bệnh nhân về quê hương.

Theo thông tin từ tiểu ban điều trị, bệnh nhân phi công người Anh đã tự thở không khí phòng, sức cơ tay đã về như bình thường, sức cơ chân đã phục hồi được 4/5, bệnh nhân tự ăn uống, tự ngồi dậy được, tự đứng trên khung tập...

Với tình hình kể trên, bệnh nhân đã đủ sức rời khỏi khu vực hồi sức tích cực, bước tiếp theo một mặt phục hồi sức cơ chân cho bệnh nhân, hỗ trợ để bệnh nhân có thể đi lại được, một mặt xúc tiến các thủ tục để đưa bệnh nhân về quê hương.

Với các bệnh nhân khác, khi đủ điều kiện bệnh nhân có thể được xuất viện về nước, nhưng bệnh nhân 91 phi công người Anh không có người thân, vì thế Bộ Y tế cho biết sẽ điều trị đến khi bệnh nhân có khả năng tự phục vụ bản thân và cho bệnh nhân xuất viện về nước.

Ngày 21-6 là ngày thứ 66 Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, tại các bệnh viện hiện còn 22 bệnh nhân đang điều trị, nhưng chỉ có 16 người trong số này còn dương tính với COVID-19, 6 người còn lại đã có 1-2 lần âm tính.

Tất cả số bệnh nhân này đều mới từ nước ngoài về, bệnh nhân ghi nhận từ lây nhiễm trong cộng đồng duy nhất từ giai đoạn trước hiện còn điều trị là bệnh nhân người Anh kể trên, đến nay đã trải qua 93 ngày điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân phi công người Anh trả lời Tuổi Trẻ: Bệnh nhân phi công người Anh trả lời Tuổi Trẻ: 'Nếu ở nơi nào khác trên Trái đất, tôi đã chết'

TTO - Trong phòng hồi sức đặc biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng nhất, có thời gian điều trị lâu nhất ở Việt Nam - phi công người Anh có những chia sẻ đặc biệt với phóng viên báo Tuổi Trẻ.

LAN ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận