Bệnh nhân phi công người Anh tự thở bình thường, 'nóng lòng được về quê nhà'

20/06/2020 07:20 GMT+7

TTO - Báo cáo mới nhất của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia cho biết bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91) đã tự thở không khí phòng bình thường không cần hỗ trợ oxy và đang nóng lòng được về nhà.

Bệnh nhân phi công người Anh tự thở bình thường, nóng lòng được về quê nhà - Ảnh 1.

Bệnh nhân phi công người Anh ngày đầu mới tập đứng và đi trở lại - Ảnh: Bệnh viện

Theo Tiểu ban Điều trị, bệnh nhân phi công người Anh hiện ở ngày thứ 7 cai máy thở, ngưng hỗ trợ thở oxy hoàn toàn vào ban ngày, chỉ cần hỗ trợ vào ban đêm, bệnh nhân tỉnh táo, giao tiếp tốt, chỉ có sức cơ chân cần thêm một chút thời gian để hồi phục hoàn toàn.

Đánh giá sơ bộ, bệnh viện cho biết bệnh nhân đã tự đứng dậy trên khung tập, kết quả CT scan ngày 17-6 cho thấy thể tích phổi đã hồi phục 85% (ngày 18-5 phổi bệnh nhân chỉ hồi phục được 20-30%), bệnh nhân đã được ngưng hoàn toàn dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch và ăn uống được như bình thường.

Hiện bệnh nhân đang nóng lòng muốn được xuất viện và trở về quê hương nghỉ ngơi trước khi quay trở lại làm việc, Bộ Y tế cho biết trước khi bệnh nhân ra viện sẽ có cuộc hội chẩn đánh giá lại tình trạng bệnh nhân để quyết định cho xuất viện, cuộc hội chẩn này đã dự kiến tổ chức vào tuần tới.

Bộ Y tế cho biết tính đến sáng 20-6, cả nước ghi nhận 349 bệnh nhân COVID-19, trong đó 326 người đã bình phục, 23 người đang điều trị, trong số này có 19 người còn dương tính, 4 người đã có 2 kết quả âm tính.

Bệnh nhân phi công người Anh trả lời Tuổi Trẻ: Bệnh nhân phi công người Anh trả lời Tuổi Trẻ: 'Nếu ở nơi nào khác trên Trái đất, tôi đã chết'

TTO - Trong phòng hồi sức đặc biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng nhất, có thời gian điều trị lâu nhất ở Việt Nam - phi công người Anh có những chia sẻ đặc biệt với phóng viên báo Tuổi Trẻ.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận