Bệnh nhân phi công người Anh đủ điều kiện rời khu hồi sức tích cực

20/06/2020 18:44 GMT+7

TTO - Chiều 20-6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia cho biết bệnh nhân phi công người Anh đã tự thở hoàn toàn, đủ điều kiện rời khu hồi sức tích cực và các bác sĩ Việt Nam sẽ điều trị đến khi bệnh nhân có khả năng tự phục vụ.

Bệnh nhân phi công người Anh đủ điều kiện rời khu hồi sức tích cực - Ảnh 1.

Bệnh nhân phi công người Anh bắt tay Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, trong chuyến thăm của ông Phong ngày 17-6 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo Tiểu ban điều trị, sau 8 ngày cai máy thở, hôm nay bệnh nhân phi công người Anh đã tự thở được hoàn toàn bằng không khí phòng, không phải hỗ trợ oxy, đủ điều kiện rời ICU (khoa hồi sức tích cực) và chuyển sang phòng phục hồi chức năng vận động và đáp ứng với gắng sức.

Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi điều trị cho bệnh nhân, cũng cho biết bệnh nhân đã dừng tất cả các kháng sinh và kháng nấm đường tĩnh mạch, chỉ còn sử dụng một thuốc kháng nấm dạng uống, ăn uống qua đường tiêu hoá bình thường, tuy nhiên bệnh nhân ăn uống còn kém. Bệnh nhân giao tiếp tốt bằng lời nói, sức cơ 2 tay về bình thường, cơ 2 chân hồi phục 4/5.

Nguyện vọng của bệnh nhân hiện nay là sớm được xuất viện về quê hương, tuy nhiên đây là trường hợp đặc biệt (không có người thân), Tiểu ban điều trị cho biết sẽ điều trị đến thời điểm bệnh nhân tự phục vụ, trong lúc đó cơ quan ngoại giao sẽ làm thủ tục để chuyển về nước theo dõi.

Ngày 20-6, Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân mới. Tuy nhiên, Bộ Y tế cho biết có 1 trong số những bệnh nhân mới nhập viện chuyển nặng, hiện đang phải hỗ trợ thở (bệnh nhân nữ số 345, 39 tuổi, vào viện ngày 19-6 và hiện điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương). 

Ngoài ra có thêm 1 người mới được công bố khỏi bệnh, như vậy các bệnh viện của Việt Nam hiện chữa trị 22 bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Câu chuyện về phi công người Anh: đáng được cổ vũ nhất trong cuộc đời này Câu chuyện về phi công người Anh: đáng được cổ vũ nhất trong cuộc đời này

TTO - Cuộc trò chuyện của bệnh nhân 91 - phi công người Anh với Tuổi Trẻ trên báo sáng 19-6 một lần nữa lại nhận được phản hồi đầy cảm xúc của bạn đọc. Cảm xúc về thành quả của y bác sĩ Việt Nam, về con người Việt Nam, tinh thần Việt Nam.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận