Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan, 62 người chết

18/10/2019 23:59 GMT+7

TTO - Ít nhất 62 người chết và hàng chục người bị thương khi một quả bom phát nổ tại một nhà thờ Hồi giáo tỉnh Nangarhar, Afghanistan trong lễ cầu nguyện ngày 18-10.

Đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan, 62 người chết - Ảnh 1.

Vị trí xảy ra vụ đánh bom ở tỉnh Nangarhar ngày 18-10 - Đồ họa: BBC

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra bên trong một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Nangarhar, miền đông Afghanistan. Theo hãng tin AFP, đây là vụ tấn công gây chết chóc nhiều thứ 2 trong năm tại Afghanistan cho tới nay.

Attaullah Khogyani, người phát ngôn của lãnh đạo tỉnh Nangarhar, cho biết có 62 người thiệt mạng và hơn 36 người bị thương trong vụ tấn công ngày 18-10. Họ là những người đang đi cầu nguyện bên trong nhà thờ Hồi giáo trên.

Nhà thờ Hồi giáo này nằm ở quận Haska Mina, cách thủ phủ Jalalabad của tỉnh Nangarhar khoảng 50km.

Đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan, 62 người chết - Ảnh 2.

Một người bị thương được đưa từ nhà thờ bị đánh bom tới bệnh viện ở tỉnh Nangarhar ngày 18-10 - Ảnh: AFP

"Khi tôi đến hiện trường, mọi người đang nỗ lực đưa người chết và bị thương ra ngoài" - ông Tezab Khan, một cảnh sát địa phương, kể lại.

Theo đài BBC, các nhân chứng cho biết lực nổ mạnh tới mức đã phá hủy nóc nhà thờ. Họ nghe một tiếng nổ lớn. Thời điểm đó, khoảng 350 người đang hành lễ bên trong.

Cả các chiến binh nhóm tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Taliban được cho là đều hoạt động trong khu vực này. Tuy nhiên, hiện không nhóm nào tuyên bố nhận trách nhiệm.

Một phát ngôn viên Taliban gọi vụ tấn công là một "tội ác khổng lồ", lên án vụ tấn công này, đồng thời khẳng định nhóm này không liên quan.

Mỹ sẽ rút 5.400 quân khỏi Afghanistan theo thỏa thuận với Taliban Mỹ sẽ rút 5.400 quân khỏi Afghanistan theo thỏa thuận với Taliban

TTO - Mỹ sẽ rút 5.400 quân trong tổng số gần 14.000 quân khỏi Afghanistan trong vòng 135 ngày theo một thỏa thuận hòa bình đã đạt được với tổ chức Hồi giáo cực đoan Taliban.


BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận