Tag: đánh bắt trái phép

Gỡ thẻ vàng EC: Quản lý, giám sát đội tàu là bài toán lớn nhất

Từ đầu năm đến nay vẫn có 6 tàu cá của Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận đánh bắt cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Trong khi đó, với 4 yêu cầu của EC thì việc quản lý, giám sát đội tàu là bài toán lớn nhất.

Vi phạm IUU bị phạt tới 900 triệu đồng, nhiều tàu cá vẫn ‘lì lợm’

TTO - Dù tỉnh Bình Định xử lý mạnh tay, phạt rất nặng chủ tàu cá đánh bắt trái phép vùng biển nước ngoài, vi phạm về chống khai thác IUU, nhưng vẫn còn nhiều tàu cá ở tỉnh này vi phạm.

Vanuatu bắt giữ 2 tàu cá Trung Quốc, 1 du thuyền Nga

TTO - Quốc đảo Vanuatu, một đồng minh của Bắc Kinh ở Thái Bình Dương, đã bắt giữ 2 tàu cá Trung Quốc và một du thuyền Nga do quan ngại các con tàu đang hoạt động bất hợp pháp trong vùng biển của nước này.

Mỹ nói 'đang bị Trung Quốc đe dọa chủ quyền', sẽ tăng tàu tuần duyên bảo vệ

TTO - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho rằng việc Trung Quốc đánh bắt và quấy rối tàu bè ở các nước Thái Bình Dương đe dọa cả chủ quyền của Mỹ. Ông nói Mỹ có kế hoạch đưa các tàu tuần duyên tới khu vực này.

Xử phạt tiền tỉ hàng chục tàu cá vi phạm khi đánh bắt trên biển

TTO - Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang đã xử phạt hàng chục trường hợp tàu cá vi phạm IUU (khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định) với số tiền hơn 19,4 tỉ đồng.

Đánh bắt không phép ở biển nước ngoài có thể bị phạt đến 1 tỉ đồng

TTO - Mức phạt tiền đối với chủ tàu cá loại lớn khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép là từ 800 triệu đến 1 tỉ đồng.

Malaysia bắt giữ 29 ngư dân Việt Nam

TTO - Cơ quan Thực thi hàng hải Malaysia (MMEA) vừa bắt giữ 29 ngư dân và 2 tàu cá Việt Nam với cáo buộc đánh bắt trái phép trong vùng biển Sarawak. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng đã nắm bắt thông tin này.

Malaysia bắt 16 ngư dân Việt Nam

TTO - Malaysia bắt giữ 16 ngư dân Việt Nam đi vào vùng biển nước này trái phép và đang điều tra làm rõ một số chi tiết trong vụ việc. 1 trong các tàu bị bắt được cho là làm giả biển đăng ký và treo cờ Malyaysia.

Kiểm tra, ngăn chặn tàu cá đi đánh bắt trái phép ở nước ngoài

TTO - Những ngày gần đây xuất hiện một số người lân la đến Bình Sơn, Quảng Ngãi tìm gặp ngư dân để “dụ” ngư dân hợp tác cùng đưa tàu cá sang Solomon khai thác hải sản.

Thả 9 con rùa biển quý hiếm về biển Phú Quốc

TTO - Ngày 26-10, cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang và huyện Phú Quốc đã tổ chức thả về biển 9 con rùa biển quý hiếm.