Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Bị phạt 10 triệu vì đăng tin chữa khỏi COVID-19 bằng cách niệm chú

14/08/2021 16:01 GMT+7

TTO - Bà N.T.T. sử dụng Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ bài viết với nội dung chỉ cần niệm chú là chữa khỏi COVID-19 và khẳng định trong 10 ngày sẽ chuyển từ dương tính sang âm tính, không còn triệu chứng.

Bị phạt 10 triệu vì đăng tin chữa khỏi COVID-19 bằng cách niệm chú - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với bà N.T.T. - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14-8, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với bà N.T.T. (56 tuổi, trú tại phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo đó, khoảng 8h ngày 13-8, bà N.T.T. sử dụng điện thoại truy cập vào tài khoản Facebook của mình có tên là “Quang Minh” và đăng tải, chia sẻ bài viết với nội dung người nhiễm COVID-19 chỉ cần "niệm chú" là chữa khỏi.

Bà T. còn khẳng định trong vòng 10 ngày, người bệnh sẽ chuyển từ dương tính sang âm tính, không còn triệu chứng, không cần 1 viên thuốc, 1 phương cách nào khác.

Cơ quan chức năng đã triệu tập bà T. lên làm việc và yêu cầu gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Theo công an, nội dung bài viết do bà T. đăng tải là hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở khoa học, gây hoang mang trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Làm rõ thông tin thầy đồng chuyên Làm rõ thông tin thầy đồng chuyên 'bắt tà ma, chữa bệnh COVID'

TTO - Cơ quan công an đang xác minh để xử lý một người tự xưng là thầy đồng 'chuyên bắt tà ma, giải nghiệp, chữa bệnh âm, COVID'...

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận