Tin doanh nghiệp

Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài - Nâng tầm thương hiệu Việt tại Châu Âu

08/06/2021 07:50 GMT+7

Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài là nhu cầu tất yếu cho thương hiệu Việt. Tuy nhiên, đăng ký nhãn hiệu tại Châu Âu thì không hề đơn giản như các khu vực khác.

Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài - Nâng tầm thương hiệu Việt tại Châu Âu - Ảnh 1.

Văn phòng EPO, một trong số vô vàn tổ chức bảo hộ tài sản trí tuệ tại châu Âu

One IBC – địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài

Đăng ký nhãn hiệu tại Châu Âu rất phức tạp và tốn kém bởi vì đây không chỉ là một mà đến 27 quốc gia. One IBC đã luôn tìm cách để đơn giản hóa quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu, giảm thiểu chi phí cho đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế kèm theo các chỉ dẫn chi tiết và sự hỗ trợ tận tình nhất.

Hồ sơ của khách hàng sẽ được nộp trực tiếp tại European Union Intellectual Property Office (EUIPO) - tạm dịch là Văn phòng Tài sản Trí tuệ Liên minh Châu Âu. Ngoài ra, One IBC cũng có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài ở chỉ một quốc gia duy nhất.

Các hình thức đăng ký nhãn hiệu tại Châu Âu:

Khi thành lập công ty tại châu Âu, có 4 hình thức chính để đăng ký nhãn hiệu tại Châu Âu cho thương hiệu Việt.

● Đăng ký theo quốc gia - Hồ sơ sẽ được One IBC gửi trực tiếp cho văn phòng thương hiệu tại quốc gia trong khối EU đó. Khác với đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế, cách này chỉ bảo hộ trong phạm vi quốc gia.

● Đăng ký theo vùng– Đây là một hình thức đăng ký thương hiệu ở nước ngoài đặc biệt cho liên minh Benelux (Bỉ, Hà Lan và Luxembourg) Công ty có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài cho cả 3 nước tại Văn phòng Tài sản trí tuệ Benelux.

● Đăng ký theo khối EU - Đăng ký nhãn hiệu tại Châu Âu hay European Union Trademark (EUTM) tại văn phòng EUIPO. Mọi thay đổi hay hủy bỏ cũng phải làm cho toàn khối EU, không cho phép làm riêng lẻ một nước. EUTM có hiệu lực 10 năm và mỗi lần gia hạn là 10 năm. One IBC còn có thể giúp khách hàng đăng ký thông qua Thỏa ước Madrid để có được bảo hộ thương hiệu loại này.

● Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế – Công ty đã có đăng ký thương hiệu ở nước ngoài khối EU có thể thông qua Thỏa ước Madrid để đăng ký EUTM (lưu ý là không cho đủ 27 thành viên). One IBC sẽ hướng dẫn chi tiết về khoản này khi tư vấn cho khách hàng nào có nhu cầu

Ngoài ra, có đến 5 ngôn ngữ chính thức của EUIPO là tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. One IBC khuyến khích khách hàng nên dịch thuật cẩn thận trước khi đi vào quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu tại châu Âu

Chi phí cơ bản phải đóng trong vòng một tháng kể từ ngày mà EUIPO thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký. EUIPO chỉ bắt đầu xem xét thương hiệu và xử lý bất kỳ liên lạc nào từ người nộp đơn sau khi tiền phí cơ bản đã được đóng.

Chi phí chỉ bao gồm một khoản bắt buộc cho danh mục hàng hóa và dịch vụ đầu tiên. Danh mục thứ hai (nếu khách hàng có nhu cầu) sẽ tốn thêm một khoản phụ phí nhỏ và sau đó mỗi danh mục sẽ yêu cầu đóng thêm một lần phí.

Liên hệ One IBC nếu khách hàng không rõ sản phẩm hay dịch vụ của mình nằm trong danh mục nào để được tư vấn chi tiết về khoản này, tránh những chi phí không cần thiết. One IBC cũng khuyên khách hàng nên yêu cầu một bản sao y chính thức của chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Châu Âu vì nó rất cần thiết và chỉ tốn một khoản tiền nhỏ.

Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài - Nâng tầm thương hiệu Việt tại Châu Âu - Ảnh 2.

One IBC sẽ tư vấn chi tiết, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Cứ sau 10 năm, doanh nghiệp phải gia hạn lại thương hiệu một lần. Chi phí gia hạn phải trả cũng theo hệ thống giống như chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu ban đầu. Mỗi danh mục thêm vào cũng sẽ yêu cầu thêm phụ phí tương ứng khi gia hạn.

Ngoài ra, khi thay đổi bất kỳ chi tiết nào sau khi đã hoàn tất quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu, chủ thương hiệu sẽ phải trả thêm phí sửa đổi.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài của One IBC

One IBC Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Asia Trade, 507B Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM, Việt Nam.

Hotline: 1800 6758 | Mobile/Zalo/Viber: +84 84877 7768

Website: www.oneibc.com I Email: vietnam@oneibc.com

One IBC Singapore

Địa chỉ: 1 Raffles Place, #40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616

Điện thoại: +65 6591 9991

Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài - Nâng tầm thương hiệu Việt tại Châu Âu - Ảnh 4.
T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận