Tin doanh nghiệp

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ và bài học từ gạo ST25

04/06/2021 07:50 GMT+7

Một số vụ việc thương hiệu, sản phẩm nổi tiếng trong nước bị 'lấy cắp' hợp pháp tại Mỹ đã một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ và bài học từ gạo ST25 - Ảnh 1.

Tòa nhà của Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO)

Kinh doanh ở Việt Nam, đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ

Theo số liệu từ One IBC, tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ doanh nghiệp nước ngoài, dù số lượng doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động thương mại quốc tế đang ngày một gia tăng, nhưng chỉ có chưa tới 10% tổng số công ty có đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế.

Điều này cho thấy mức độ quan tâm nhìn nhận về mặt bản quyền và pháp lý của chúng ta còn ở mức thấp, trong khi thương hiệu doanh nghiệp lại là một loại tài sản giá trị, quan trọng bậc nhất mà bất cứ doanh nhân nào cũng cần phải lưu ý.

Bài học nhãn tiền về việc thương hiệu gạo Việt Nam "ngon nhất thế giới" ST25 bị doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ trước đã một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng về vấn đề bản quyền và sở hữu trí tuệ.

Vậy, doanh nghiệp Việt Nam phải làm gì để đảm bảo an toàn cho nhãn hàng của mình?

Khi nhắc tới vấn đề bản quyền và bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài, không có quốc gia nào có thể làm tốt hơn Mỹ. Là nền kinh tế đầu tàu thế giới với môi trường kinh doanh phát triển, Mỹ là vùng đất lý tưởng để mọi doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài tại đây.

Không chỉ được bảo vệ bởi luật pháp Mỹ, thương hiệu của doanh nghiệp sau khi đăng ký sẽ uy tín hơn trong mắt khách hàng và đối tác quốc tế. Đây là tiền đề để thương hiệu trở nên "khỏe mạnh" và có độ nhận diện tốt hơn.

Dù đang kinh doanh ở trong nước, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc về cách thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài tại Mỹ để tránh những tranh chấp không đáng có sau này.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ nhanh chóng cùng One IBC

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ là vấn đề không quá phức tạp nhưng tâm lý một số doanh nghiệp Việt vẫn còn ngại thực hiện vì rào cản ngôn ngữ và cảm thấy chưa cần thiết. Trên thực tế, lợi ích từ việc được chính phủ Mỹ bảo hộ tài sản trí tuệ doanh nghiệp là rất lớn so với công sức bỏ ra. Đây chính là điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế của mình.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ và bài học từ gạo ST25 - Ảnh 2.

Đội ngũ chuyên gia của One IBC luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt khẳng định thương hiệu trên toàn cầu

Tại Hoa Kỳ, One IBC với dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài đã hỗ trợ hàng trăm nhà đầu tư Việt Nam bảo vệ thương hiệu của mình không chỉ riêng tại xứ sở cờ hoa mà còn trên khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Về quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, tùy theo loại hình kinh doanh hiện tại doanh nghiệp có thể chọn một trong ba hình thức: "Có dự định sử dụng", "Sử dụng thực tế" hoặc "Đăng ký tại gia".

Nếu một nhãn hiệu hiện không được sử dụng trong kinh doanh và nó chưa được đăng ký tại quốc gia nơi chủ sở hữu cư trú, đơn đăng ký sẽ được nộp trên cơ sở "Có dự định sử dụng". Trường hợp nhãn hiệu đã được sử dụng và đưa vào hoạt động cho mục đích thương mại trước đó, doanh nghiệp sẽ phải đăng ký trên cơ sở "Sử dụng thực tế".

Trong khi một nhãn hiệu đã được đăng ký ở quốc gia chủ sở hữu cư trú, đơn đăng ký sẽ được nộp dưới dạng "Đăng ký tại gia".

Thông qua dịch vụ của One IBC, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ mọi thủ tục pháp lý đáp ứng theo yêu cầu của Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (United States Patent and Trademark Office - USPTO).

Mọi khúc mắc và vấn đề phát sinh về quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ được đội ngũ chuyên gia của One IBC đề xuất giải pháp trong thời gian ngắn nhất.

Với bề dày về kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hộ thương hiệu và sở hữu trí tuệ, One IBC cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối để mỗi khách hàng có được sự hỗ trợ đúng đắn nhất, vì mục tiêu "nâng bước" thương hiệu từ Việt Nam vươn ra Mỹ và xa hơn trên thị trường quốc tế.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ của One IBC

One IBC Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Asia Trade, 507B Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM, Việt Nam.

Hotline: 1800 6758 | Mobile/Zalo/Viber: +84 84877 7768

Website: www.oneibc.com I Email: vietnam@oneibc.com

One IBC Singapore

Địa chỉ: 1 Raffles Place, #40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616

Điện thoại: +65 6591 9991

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ và bài học từ gạo ST25 - Ảnh 4.
T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận