Tag: gạo ST25

Giống lúa thơm ST25 được lưu hành tại các tỉnh Tây Nguyên

Sau khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giống lúa thơm ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua vừa được Cục Trồng trọt công nhận lưu hành tại các tỉnh Tây Nguyên.

Ông Cua nói gì về giống lúa ST25 trồng ở Đắk Nông bị lép?

Ông Hồ Quang Cua - 'cha đẻ' gạo ST25 - khẳng định không cung cấp giống lúa ST24 và ST25 cho nông dân huyện Krông Nô, Đắk Nông.

Đọc báo cùng bạn 18-1: Mọi người cùng có Tết

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có nhiều thông tin cập nhật: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thôi giữ các chức vụ; Cựu cục trưởng Cục Đăng kiểm nhận hối lộ như... lãnh lương; Đến đúng giờ để tránh “vạ vật” ở sân bay; Thể thao ngày Tết có gì...

Ông Cua sẽ đem gạo ST24, ST25 dự thi Gạo ngon thế giới năm 2022

TTO - Cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 diễn ra giữa tháng 11, được tổ chức tại Thái Lan. Ông Cua sẽ đem hai sản phẩm gạo thơm ST24 và ST25 dự thi.

Nghi vấn 'đánh tráo' giống, đơn vị đoạt giải nhất Gạo ngon 2022 nói gì?

TTO - Trước những nghi ngờ gạo thơm TBR39 đánh tráo giống, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn THAIBINH SEED khẳng định gạo ngon không chỉ là giống và chất lượng sản phẩm là lựa chọn của người dùng, chứ không phải là một cuộc thi.

‘Cha đẻ’ gạo ST25: Sẽ trả lại giấy chứng nhận, cúp và tiền thưởng cho ban tổ chức

TTO - Cho rằng Hội thi "Gạo ngon nhất Việt Nam" lần 3 năm 2022 không khách quan khoa học, ông Cua - 'cha đẻ' gạo ST25 - không công nhận kết quả đã công bố và sẽ gửi lại giấy chứng nhận.

Nhãn hiệu gạo ST24 và ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua được bảo vệ tại Úc

TTO - Ba nhãn hiệu của kỹ sư Hồ Quang Cua (doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị) đối với gạo ST24 và ST25 đã chính thức được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu vào ngày 27-9.

Gạo ST25 của Việt Nam vào Văn phòng Nội các Nhật Bản thế nào?

TTO - Đúng ngày 2-9, những cán bộ của Văn phòng Nội các Nhật Bản vui vẻ thưởng thức món cơm chiên được chế biến từ cơm nấu từ gạo ST25 - "gạo ngon nhất thế giới" đến từ Việt Nam.

Cơm nấu từ gạo ST25 Việt Nam vào thực đơn Văn phòng Nội các Nhật Bản

TTO - Ông Tạ Đức Minh, tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết lần đầu tiên gạo ST25 của Việt Nam được đưa vào chế biến món ăn trong thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản.

Vì sao gạo Việt đi thi hàng đầu thế giới, lại không dễ vào thị trường Âu - Mỹ?

TTO - Thi thoảng lại có thông tin gạo và một số sản phẩm của Việt Nam bị Liên minh châu Âu (EU) trả về. Dù là nước xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới (sau Ấn Độ, Thái Lan) về sản lượng nhưng gạo Việt có mặt ở các thị trường lớn vô cùng khiêm tốn.