Tin doanh nghiệp

Có nên đăng ký thương hiệu ở nước ngoài khi bắt đầu kinh doanh tại Singapore?

02/06/2021 07:50 GMT+7

Khi kinh doanh ở Singapore, thương hiệu doanh nghiệp là tài sản giá trị nhất của công ty bạn. Là tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ doanh nghiệp nước ngoài, One IBC sẽ giúp bạn đăng ký thương hiệu ở nước ngoài nói chung và ở Singapore nói riêng.

Có nên đăng ký thương hiệu ở nước ngoài khi bắt đầu kinh doanh tại Singapore? - Ảnh 1.

Singapore là một quốc gia có thẩm quyền đăng ký thương hiệu rất tốt

Tại sao nên đăng ký thương hiệu sau khi kinh doanh ở Singapore?

Khi doanh nghiệp Việt Nam hoạt động kinh doanh ở Singapore, việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất để tạo nền móng cho công ty chính là đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Singapore là một đất nước hội nhập, phát triển với nền kinh tế thị trường nhiều cơ hội nhưng bản thân doanh nghiệp vẫn phải tạo hàng rào pháp lý cho thương hiệu của mình. Việc làm nhái, làm giả thương hiệu của các doanh nghiệp không còn xa lạ mà ngày càng trở nên phổ biến.

Thương hiệu của doanh nghiệp chính là bộ mặt, là dấu ấn riêng và yếu tố tiên quyết để khách hàng lựa chọn đặt niềm tin. Đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu là việc quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên thực hiện nếu muốn phát triển lâu dài, bền vững.

Vậy, đăng ký thương hiệu mang lại lợi ích gì? Có thể liệt kê 3 ưu điểm

- Xác lập quyền sở hữu và bảo vệ giá trị thương hiệu: Sử dụng độc quyền thương hiệu, hưởng lợi độc quyền từ thương hiệu của chính mình. Khi bạn đã đăng ký thương hiệu ở nước ngoài cùng One IBC, những cá nhân khác sẽ không thể sử dụng thương hiệu này cho bất kỳ mục đích thương mại nào.

- Tạo dựng giá trị và sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp: Giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ hiệu quả. Một doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu sẽ tăng cường sự tin tưởng của khách hàng, đối tác, nhà đầu tư.

- Đề phòng các tranh chấp: Đăng ký sở hữu trí tuệ để ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh sao chép, ăn cắp ý tưởng, tên tuổi và quyền lợi của doanh nghiệp. Là cơ sở để doanh nghiệp được nhận bồi thường thiệt hại nếu có những tranh chấp về thương hiệu sảy ra.

Có nên đăng ký thương hiệu ở nước ngoài khi bắt đầu kinh doanh tại Singapore? - Ảnh 2.

Luật bảo hộ thương hiệu giúp tránh các tranh chấp liên quan đến thương hiệu

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu của One IBC

Đối với doanh nghiệp Việt Nam mở rộng kinh doanh sang Singapore, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại quốc đảo này có một vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh, vừa khẳng định giá trị của doanh nghiệp đồng thời bảo vệ thương hiệu trước các hành vi xâm phạm từ đối thủ cạnh tranh.

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu cùng One IBC bao gồm 4 bước cơ bản:

Có nên đăng ký thương hiệu ở nước ngoài khi bắt đầu kinh doanh tại Singapore? - Ảnh 3.

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu của One IBC chỉ 4 bước đơn giản

1. Tra cứu thương hiệu

Trước khi đăng ký thương hiệu tại Singapore, One IBC sẽ tiến hành tìm kiếm trong hồ sơ do Cơ quan đăng ký thương hiệu thương mại Singapore lưu giữ để chắc chắn rằng không có thương hiệu tương tự nào đã được đăng ký đối với cùng loại hàng hóa và dịch vụ.

2. Điền thông tin theo mẫu đăng ký

Sau khi kiểm tra, chuyên viên One IBC sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành đơn đăng ký, sau đó nộp lên cơ quan Sở hữu trí tuệ Singapore. One IBC sẽ phối hợp kiểm tra cùng với cơ quan Sở hữu trí tuệ Singapore và yêu cầu doanh nghiệp bổ sung các thông tin cần thiết

3. Thẩm định thương hiệu

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký, cơ quan Sở hữu trí tuệ Singapore tiến hành thẩm định thương hiệu, xem xét điều kiện để chấp nhận đăng ký bảo hộ. Việc thẩm định thương hiệu tiến hành thông qua thẩm định các yếu tố như: hình thức, sự rõ ràng, khả năng phân biệt với thương hiệu khác.

4. Hoàn tất đăng ký thương hiệu

Sau khi hoàn thành giai đoạn thẩm định, thương hiệu đã được chấp nhận đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Sở hữu trí tuệ. Thương hiệu của bạn sẽ được bảo hộ trong 10 năm và có thể gia hạn thêm mỗi 10 năm sau đó.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Singapore của One IBC

One IBC Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Asia Trade, 507B Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM, Việt Nam.

Hotline: 1800 6758 | Mobile/Zalo/Viber: +84 84877 7768

Website: www.oneibc.com I Email: vietnam@oneibc.com

One IBC Singapore

Địa chỉ: 1 Raffles Place, #40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616

Điện thoại: +65 6591 9991

Có nên đăng ký thương hiệu ở nước ngoài khi bắt đầu kinh doanh tại Singapore? - Ảnh 4.T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận