Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Đang học trực tuyến, 2 cháu bé bị 2 thanh niên đập cửa dọa nạt, cướp mất iPad

05/01/2022 14:58 GMT+7

TTO - Trong lúc bố mẹ đi làm, 2 đứa trẻ 7 tuổi và 5 tuổi ở phòng trọ bất ngờ bị 2 thanh niên đập cửa dọa nạt, uy hiếp lấy đi một chiếc iPad dùng để học trực tuyến.

Video: Trộm đập cửa, 2 đứa trẻ đang học trực tuyến khóc thét, cầu cứu mẹ qua camera

Chiều 5-1, ông Đoàn Văn Đoàn - chủ tịch UBND phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) - cho biết đã nắm được vụ việc 2 đứa trẻ trong phòng trọ bị người lạ đe dọa cướp đi một chiếc máy tính bảng.

Theo ông Đoàn, sự việc xảy ra ngày 3-1 nhưng người nhà không báo ngay cho chính quyền địa phương mà sau đó đăng lên mạng. Tuy nhiên, ngay khi biết vụ việc, ông đã chỉ đạo trưởng công an phường trực tiếp điều hành, truy bắt hung thủ đến cùng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

"Dịch giã dân đã khổ rồi vậy mà gặp bọn này, không thể không bức xúc. Nhìn 2 đứa bé khóc mà xót hết ruột, phải con mình chắc cũng không thể bình tĩnh nổi", ông Đoàn bộc bạch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Võ Thị Tuyền (quê Đồng Tháp, tạm trú khu phố 3A, phường Long Bình Tân) cho biết sự việc xảy ra khoảng 14h15 ngày 3-1. Thời điểm này 2 vợ chồng chị đi làm, 2 đứa con của chị (bé trai 7 tuổi, bé gái 5 tuổi) ở phòng trọ khóa kín cửa.

Trong lúc 2 bé đang ở phòng thì xuất hiện 2 thanh niên đi trên 1 chiếc xe máy vòng ra cửa sau. Lúc này, 1 trong 2 thanh niên đập ầm ầm vào cửa sau tìm cách vào phòng, đồng thời lớn tiếng đe dọa khiến 2 bé hoảng sợ khóc rống, liên tục gọi mẹ. 

Sau một lúc bị uy hiếp, bé trai quá sợ hãi đã mở cửa sổ đưa máy tính bảng cho kẻ lạ mặt. Ngay sau đó, bọn cướp rồ ga tẩu thoát khỏi hiện trường.

Đang học trực tuyến, 2 cháu bé bị 2 thanh niên đập cửa dọa nạt, cướp mất iPad - Ảnh 2.

Bé trai khóc thét cầu cứu mẹ trước khi đưa máy tính bảng cho kẻ cướp - Ảnh cắt từ clip

Cũng theo chị Tuyền, gần 10 năm nay chị rời quê tới Đồng Nai làm công nhân và thuê trọ tại phường Long Bình Tân. Giai đoạn vừa qua do ảnh hưởng của COVID-19, nhà trường nơi bé trai học chưa cho mở lại, còn bé gái cũng không có nơi gửi. Do đó, mỗi khi anh chị đi làm, 2 cháu bé đóng cửa ở trong phòng trọ.

Để phòng bất trắc, vợ chồng chị lắp camera trong phòng để thỉnh thoảng giám sát 2 con. Song lúc con gọi điện chị đang làm nên không biết vụ việc xảy ra, đến lúc về mới phát hiện. "Lúc tôi về tới nhà 2 cháu rất sợ, khóc rất nhiều, tôi phải động viên một lúc lâu 2 cháu mới tạm thời ổn định",  chị Tuyền cho biết.

Sau khi vụ việc xảy ra, để đảm bảo an toàn cho 2 con, chị Tuyền đã gửi 2 bé cho cô giáo mầm non gần đó giữ hộ. Cũng theo chị Tuyền, dù chưa trình báo nhưng công an phường đã liên lạc chị để xác minh vụ việc.

Bắt nghi phạm cướp giật túi xách khiến người phụ nữ ngã đập mặt xuống đường Bắt nghi phạm cướp giật túi xách khiến người phụ nữ ngã đập mặt xuống đường

TTO - Khẩn trương truy xét, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã bắt giữ nghi phạm cướp giật túi xách khiến nữ nạn nhân té ngã trong hẻm 737 đường Lạc Long Quân (phường 10, quận Tân Bình).

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận