Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Đăng ảnh Nữ hoàng chuẩn bị Giáng sinh, ý nhắc sự trường tồn của Hoàng gia

22/12/2019 07:25 GMT+7

TTO - Kết thúc một năm đầy biến cố gia đình, Hoàng gia Anh cho đăng ảnh Nữ hoàng Elizabeth II cùng là bánh pudding mừng Giáng sinh cùng ba hậu duệ kế cận, gửi thông điệp về sự trường tồn của gia đình Hoàng gia Anh.

Đăng ảnh Nữ hoàng chuẩn bị Giáng sinh, ý nhắc sự trường tồn của Hoàng gia - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II cùng con trai, cháu trai và chắt của mình cùng làm bánh mừng Giáng sinh - Ảnh: CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM

Cung điện Buckingham ngày 21-12 tung loạt ảnh chụp hình Nữ hoàng cùng con trai (Thái tử Charles), cháu trai (Hoàng tử Wiliam) và chắt (Hoàng tử George). Trong hình, những người kế thừa ngôi báu của cả 4 thế hệ Hoàng gia Anh đang cùng chuẩn bị bánh pudding Giáng sinh.

Đặc biệt, Hoàng tử George, 6 tuổi, giành sự chú ý từ những người lớn trong gia đình của mình bằng hành động trộn bột bánh đáng yêu.

Đăng ảnh Nữ hoàng chuẩn bị Giáng sinh, ý nhắc sự trường tồn của Hoàng gia - Ảnh 2.

Hoàng tử nhỏ George thu hút sự chú ý của các thành viên còn lại của gia đình - Ảnh: CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM

Cung điện Buckingham cho biết hình ảnh 4 thế hệ Hoàng gia đại diện cho những người được giúp đỡ từ tổ chức từ thiện Royal British Legion. Đây là tổ chức được Nữ hoàng Anh ủng hộ từ năm 1952.

Truyền thông Anh xem những hình ảnh gia đình đoàn viên này là một điểm nhấn hạnh phúc từ Nữ hoàng Elizabeth II, 93 tuổi, dành cho một năm đầy biến cố tại Anh.

Suốt năm 2019, chồng của Nữ hoàng, Hoàng tế Philip, đã nhận cảnh báo từ cảnh sát vì liên quan tới một vụ đụng xe. Các cháu trai của bà, Hoàng tử William và Harry công khai gây gổ cùng nhau, trong khi con trai thứ 2 của bà, Hoàng tử Andrew cũng bị tố dính líu với tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein, người được báo tự tử trong tù sau tai tiếng tấn công tình dục trẻ vị thành niên.

Đăng ảnh Nữ hoàng chuẩn bị Giáng sinh, ý nhắc sự trường tồn của Hoàng gia - Ảnh 3.

Điện Buckingham cho biết Hoàng tế Philip, 98 tuổi, cũng vừa phải nhập viện chữa bệnh hôm 20-12 - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Anh sẽ không từ chức, trừ phi bị Nữ hoàng phế truất Thủ tướng Anh sẽ không từ chức, trừ phi bị Nữ hoàng phế truất

TTO - Nguồn tin của tờ Sunday Times (Anh) khẳng định Thủ tướng Anh Boris Johnson nhất quyết không từ chức, bất kể việc đưa nước này rời Liên minh châu Âu (EU) theo cách nào đi nữa.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận