Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Dân ‘van trời’ vì trạm Bắc Hải Vân tăng phí: Thừa Thiên Huế đang tìm giải pháp

29/04/2021 11:56 GMT+7

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã lắng nghe và đang cùng các ngành chức năng bàn bạc, tìm giải pháp để đề xuất lên cấp trên xử lý những vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trong việc trạm Bắc Hải Vân tăng phí.

Dân ‘van trời’ vì trạm Bắc Hải Vân tăng phí: Thừa Thiên Huế đang tìm giải pháp - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã lắng nghe những 'than phiền' của người dân, doanh nghiệp và đang tìm hướng giải quyết trước việc trạm thu phí Bắc Hải Vân tăng phí gấp 3 lần trạm thường - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 29-4, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết tỉnh đã tiếp thu, lắng nghe những ý kiến của người dân, doanh nghiệp vận tải "than phiền" vì gặp nhiều khó khăn khi trạm thu phí Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) tăng giá vé qua trạm gấp 3 lần từ ngày 1-5 được Tuổi Trẻ Online phản ánh.

Ông Thọ cho biết căn cứ các ý kiến trên, tỉnh sẽ làm việc với các ngành và đơn vị quản lý trạm Bắc Hải Vân để đưa ra các đề xuất nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã phán ánh việc người dân ở Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng ‘than trời’ vì trạm thu phí Bắc Hải Vân tăng phí qua trạm gấp 3 lần các trạm bình thường.

Lý giải về việc tăng phí, ông Nguyễn Quang Huy, tổng giám đốc Công ty CP đầu tư hạ tầng Đèo Cả (đơn vị quản lý trạm), cho biết đơn vị đang gặp "áp lực tín dụng" và việc điều chỉnh này hoàn toàn nằm trong hợp đồng giữa chủ đầu tư và Bộ GTVT.

Nhà đầu tư hầm Hải Vân gặp Nhà đầu tư hầm Hải Vân gặp 'áp lực tín dụng' nên tăng phí gấp 3 trạm thường, dân 'than trời'

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa đồng ý mức tăng phí qua trạm thu phí Bắc Hải Vân với giá thu thấp nhất cho một lượt xe là 110.000 đồng từ ngày 1-5. Mức giá này cao hơn gấp 3 lần so với các trạm thông thường. Vì sao?

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận