Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018

17/02/2018 17:22 GMT+7
Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018

TTO - Berlinale khai mạc hôm 15-2, nhiều tên tuổi diễn viên đã xuất hiện, một số tác phẩm đáng chú ý cũng tham gia chiếu và tranh giải Gấu vàng.

Isle of Dogs của đạo diễn Wes Anderson là phim hoạt hình stop-motion hiếm hoi được chọn khai màn. Trước đó bốn năm, Wes cũng có phim khai màn Liên hoan phim Berlin là The Grand Budapest Hotel - tác phẩm sau đó giành 4 giải Oscar.

Các diễn viên lồng tiếng cho Isle of Dogs như Greta Gerwig, Tilda Swinton... đều có mặt. Tuy nhiên, dàn sao đình đám của phim như Frances McDormand, Scarlett Johansson hay Bill Murray thì lại không xuất hiện.

Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 - Ảnh 1.

Isle of Dogs của đạo diễn Wes Anderson là phim khai mạc

Tuy khai mạc nhưng Isle of Dogs sẽ tranh tài với 18 phim còn lại, trong đó có Pig của Iran, Season of the Devil của Phillipines - hai phim Á duy nhất trong danh sách phần nhiều là những tên tuổi đến từ Pháp, Mỹ...

Hôm 16-2, phim hài viễn tây mới nhất của tài tử Robert Pattinson là Damsel cũng ra mắt. 

Phim được đánh giá là trung bình khá trong khi Robert và bạn diễn Mia Wasikowska nhận nhiều lời khen. Hai anh em đạo diễn người Mỹ David và Nathan Zellner cũng thủ các vai quan trọng trong phim.

Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 - Ảnh 2.

Robert Pattinson và bạn diễn Mia Wasikowska

Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 - Ảnh 3.

Robert Pattinson và bạn diễn Mia Wasikowska

Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 - Ảnh 4.

Đoàn phim Damsel trên thảm đỏ

Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 - Ảnh 5.

Robert Pattinson tại họp báo

Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 - Ảnh 6.

Phim Damsel

Tại buổi họp báo, Robert Pattinson hâm nóng không khí bằng quan điểm cá nhân nhằm ủng hộ chiến dịch #MeToo, đồng thời tiết lộ anh mượn hình ảnh Warren Beatty trong phim kinh điển McCabe & Mrs. Miller làm hình mẫu để vào vai trong Damsel.

Ngoài ra, giới chuyên môn cũng dành sự quan tâm cho Don't Worry, He Won't Get Far on Foot - phim mới nhất của Gus Van Sant sau ba năm gặp thất bại với The Sea of Trees. Don't Worry.

He Won't Get Far on Foot có sự tham gia của Joaquin Phoenix và Rooney Mara, dựa theo cuốn hồi ký cùng tên của nghệ sỹ đa năng John Callahan - người gặp khuyết tật về thể chất.

Dàn Ban giám khảo năm nay bị đánh giá là có phần lạc lõng khi mời Tom Tykwer làm Chủ tịch, trong khi nhiều năm nay ông không tạo được dấu ấn điện ảnh đáng nể nào. 

Tuy nhiên, thành viên còn lại trong Ban giám khảo thì khá đa dạng nghành nghề từ soạn nhạc (Ryuichi Sakamoto), nhiếp ảnh (Chema Prado), phê bình phim (Stephanie Zacharek) đến diễn viên (Cécile de France)...

Liên hoan phim Berlin lần thứ 68 năm 2018 sẽ bế mạc vào 25-2 tới. Ngoài các giải Gấu vàng, Gấu bạc, giải cá nhân... liên hoan phim Berlin còn hấp dẫn vì có giải trao riêng cho phim LGBT (hay gọi là Teddy Award). 

Phim A Fantastic Woman đoạt giải năm ngoái đã được đề cử Oscar hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài.

Một số hình ảnh của Berlin: 

Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 - Ảnh 7.
Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 - Ảnh 8.
Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 - Ảnh 9.
Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 - Ảnh 10.
Liên hoan phim Quốc tế Berlin 67 công bố phim tranh giải Gấu Vàng Liên hoan phim Quốc tế Berlin 67 công bố phim tranh giải Gấu Vàng

TTO - LHP QT Berlin, một trong ba LHP QT lớn nhất thế giới vừa công bố danh sách 20 phim tranh Gấu Vàng, khai mạc 9-2, lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào 18- 2 sau 10 ngày chiếu phim.

Ảnh hậu Berlin 2017 Kim Min Hee có bị tẩy chay ở Hàn Quốc? Ảnh hậu Berlin 2017 Kim Min Hee có bị tẩy chay ở Hàn Quốc?

TTO - Kết quả Liên hoan phim Berlin 2017 công bố Kim Min Hee là diễn viên gốc Hàn đầu tiên đăng quang Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Tuy nhiên, cô lại gặp phản ứng quyết liệt từ nước nhà vì tai tiếng tình ái.

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận