Tag: phim kinh điển

'Bao giờ cho đến tháng Mười' bây giờ đã đến

'Bây giờ đã đến tháng Mười' là tên sự kiện tại TP.HCM vào tháng 10, chiếu lại 9 tác phẩm điện ảnh kinh điển của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Điện ảnh mà là di sản á?

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng các chuyên gia vừa mở một tọa đàm hòng trả lời cho câu hỏi của không ít người mà chị từng nghe: "Điện ảnh mà là di sản á?".

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Christopher Nolan tuyên bố "Oppenheimer là một trải nghiệm điện ảnh mãnh liệt, bởi vì nó chứa đựng một câu chuyện dữ dội về thời đại".

Điều streaming không có

TTCT - Việc một gã khổng lồ streaming quyết định từ bỏ mảng kinh doanh liên quan đến đĩa phim vật lý cho ta thấy điều gì về chính thị trường chiếu phim trực tuyến?

Giới thiệu phim kinh điển ra nước ngoài: Tắc vì khó xác định chủ sở hữu

Ông Jérôme Baron - giám đốc nghệ thuật Liên hoan phim Ba châu lục - đến Việt Nam tìm mua phim kinh điển để giới thiệu tại Pháp vào tháng 11.

Chỉ một câu nói của Lưu Đức Hoa đã giúp Tôn Lệ trở nên nổi tiếng

Chỉ một câu nói, đánh giá của Lưu Đức Hoa vào năm 2001 đã giúp Tôn Lệ có động lực, cố gắng hơn trong đam mê nghệ thuật của mình.

Những bí mật ít người biết của bộ phim kinh điển Titanic

Dù đã ra mắt nhiều thập kỷ nhưng bộ phim kinh điển Titanic vẫn được quan tâm và yêu thích. Mới đây, những bí mật ít người biết về bộ phim đã được hé lộ.

‘Ảnh đế’ Lưu Thanh Vân thất nghiệp hơn 1 năm, không quên cảm ơn vợ

Là ảnh đế, nhưng hơn 1 năm qua nam tài tử đã rơi vào cảnh thất nghiệp. Nhưng cũng nhờ vậy mà Lưu Thanh Vân nhận ra được nhiều giá trị hơn trong cuộc sống.

Từ chối mặt trái xã hội, làm sao có phim kinh điển?

TTO - Sau khi tiếp nhận 240 ý kiến thảo luận tại tổ và 23 ý kiến phát biểu tại Quốc hội, ông Nguyễn Văn Hùng, bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, đã có một số nội dung trả lời, giải trình về dự thảo Luật điện ảnh trong phiên họp chiều 28-10.

Nỗi đau và danh tiếng của Lục Tiểu Linh Đồng khi đóng ‘Tây du ký'

Thành công của phim ‘Tây du ký' đã mang về danh tiếng trong nhiều thập kỷ cho Lục Tiểu Linh Đồng. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau đó là những nỗi đau ám ảnh khó bày tỏ.