Phim hài của Lương Triều Vỹ được liên hoan phim Berlin chọn

17/01/2018 12:34 GMT+7

TTO - Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 68 vừa công bố bộ phim Truy tìm quái yêu 2 (Monster Hunt 2) do Lương Triều Vỹ đóng, đã lọt vào hạng mục Berlinale Special.

Truy tìm quái yêu 2 là bộ phim Hoa ngữ duy nhất lọt vào danh sách tranh giải Berlinale Special của Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 68 (diễn ra từ ngày 15 đến 25-2) và đây là lần thứ hai Lương Triều Vỹ có phim tham dự liên hoan phim này sau Nhất đại tông sư (2013) của đạo diễn Vương Gia Vệ.

Sau 15 năm không đóng thể loại phim hài cổ trang kể từ bộ phim Thiên hạ vô song, lần này Lương Triều Vỹ đánh dấu sự trở lại với Truy lùng quái yêu 2, đã khiến đông đảo khán giả mong chờ.

Trailer phim Truy lùng quái yêu 2

Lương Triều Vỹ cho biết, trong quá trình đóng Truy lùng quái yêu 2, điều khiến anh đau đầu nhất là việc phải diễn với phông nền xanh, vì các nhân vật yêu quái đều được "sản sinh" bằng kỹ xảo.

Truy lùng quái yêu là bộ phim chiếu Tết ăn khách năm 2015, tiếp nối thành công là sự ra đời của phần 2. 

Ngoài Tỉnh Bách Nhiên, Bạch Bách Hà, Tăng Chí Vỹ và Ngô Quân Như - dàn diễn viên xuyên suốt từ phần 1 đến phần 2, các diễn viên còn lại như Lương Triều Vỹ, Dương Hựu Ninh, Lý Vũ Xuân… đều là nhân tố mới của phần 2.

Phim hài của Lương Triều Vỹ được liên hoan phim Berlin chọn - Ảnh 2.

Sau 15 năm không đóng thể loại phim hài cổ trang, Lương Triều Vỹ đã đánh dấu sự trở lại với Truy lùng quái yêu 2 - Ảnh: Sina

Tiếp nối câu chuyện trong phần 1, sau khi tách ra với Hồ Ba, Thiên Âm (Tỉnh Bách Nhiên đóng) dẫn theo Tiểu Lam (Bạch Bách Hà đóng) đi tìm cha, dưới sự giúp đỡ của đường chủ Thiên sư đường – Vân đại ca, hai người biết được quỹ đạo bảo vệ yêu quái của cha Thiên Âm – Tống Đới Thiên.

Về phía Hồ Ba, sau khi trở về thôn Vĩnh Ninh một lần nữa bị yêu vương đuổi giết, trên đường chạy trốn Hồ Ba quen biết với tên mê cờ bạc Đồ Tư Cốc (Lương Triều Vỹ đóng) và một con yêu quái, ba kẻ lưu lạc nương tựa vào nhau mà sống, nhưng vì Đồ Tư Cốc thiếu một khoản nợ cờ bạc nên chuyến đi của họ xảy ra nhiều trắc trở.

Phim hài của Lương Triều Vỹ được liên hoan phim Berlin chọn - Ảnh 3.

Đóng phim Truy lùng quái yêu 2, điều khiến Lương Triều Vỹ đau đầu nhất là việc phải diễn với phông nền xanh, vì các nhân vật yêu quái được "sản sinh" bằng kỹ xảo - Ảnh: Sina

Cùng lúc đó, trên giang hồ lan truyền tin đồn ai bắt được tiểu yêu Hồ Ba sẽ được trọng thưởng, đại quân yêu giới, thiên sư tinh anh, lục lâm thảo khấu nghe tin này đều cấp tốc hành động, các lực lượng vì tranh giành Hồ Ba mà gây ra cơn mưa máu ở trấn Thanh Thủy.

Vào thời điểm ngàn cân treo sợi tóc, Thiên Âm và Tiểu Lam vì quá nhớ con nên thông qua Thiên sư đường tìm thấy Hồ Ba và cứu con thoát khỏi hiểm cảnh…

Phim hài của Lương Triều Vỹ được liên hoan phim Berlin chọn - Ảnh 4.

Truy lùng quái yêu 2 là bộ phim chiếu Tết Mậu Tuất, chính thức ra mắt khán giả Trung Quốc và Việt Nam, từ ngày 16-1 - Ảnh: Sina

Phim hài của Lương Triều Vỹ được liên hoan phim Berlin chọn - Ảnh 5.

Năm 2013, Lương Triều Vỹ cùng đạo diễn Vương Gia Vệ và Chương Tử Di tham dự Liên hoan phim Berlin với bộ phim Nhất đại tông sư - Ảnh: On.cc

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận