Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Lương Triều Vỹ đọ sức Quách Phú Thành lần đầu tiên trên màn ảnh

13/11/2017 15:06 GMT+7
Lương Triều Vỹ và Quách Phú Thành - hai tài tử thuộc đẳng cấp Ảnh đế lần đầu tiên đóng chung phim - Ảnh: Sina

TTO - Đây là lần đầu tiên Lương Triều Vỹ và Quách Phú Thành đóng chung, khiến khán giả trông chờ cuộc 'đọ sức' của hai Ảnh đế trong phim Khi gió lại nổi.

Sau thành công của Trùm Hương Cảng, nhân vật Lôi Lạc - vị cảnh sát trưởng người Hoa ở Hong Kong thập niên 1960-1970 lại một lần nữa được điện ảnh Hong Kong đưa lên màn ảnh.

Bộ phim Khi gió lại nổi do Ông Tử Quang đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên ăn khách: Lương Triều Vỹ, Quách Phú Thành, Đàm Diệu Văn, Châu Văn Kiện, Đỗ Quyên, Hà Bội Du, Xuân Hạ, Trương Triệu Huy, Ngô Trác Hy, Trương Khả Di, Trương Kế Thông, Tạ Quân Hào, Ngô Nghị Tướng, Kim Yến Linh…

Ban đầu, phim có tên là Lệnh truy nã toàn cầu, tại lễ khai máy đạo diễn Ông Tử Quang tuyên bố bộ phim có tên chính thức là Khi gió lại nổi.

Giải thích về việc đổi tên phim, đạo diễn Ông Tử Quang cho biết, tên phim Khi gió lại nổi bám sát nội dung câu chuyện, miêu tả toàn cảnh xã hội Hong Kong thập niên 1960-1970 như gió thoảng mây bay, từ phồn vinh đến suy tàn. 

Lương Triều Vỹ đọ sức Quách Phú Thành lần đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 1.

Các diễn viên chính tại lễ khai máy của đoàn làm phim Khi gió lại nổi - Ảnh: Sina

Khi gió lại nổi xoay quanh Tứ đại cảnh sát trưởng người Hoa, gồm: Lôi Lạc, Nhan Hùng, Hàn Sâm và Lam Cang, bối cảnh diễn ra vào thời hỗn loạn nhất của Hong Kong, vào gian đoạn thập niên 1960-1970, xã hội không phân biệt trắng đen, chính tà không đối đầu, chỉ có tiền và quyền trong tay mới có thể giúp bản thân đứng vững.

Trong phim, Tứ đại cảnh sát trưởng người Hoa do Quách Phú Thành vai Lôi Lạc, Lương Triều Vỹ vai Lam Cang, Đàm Diệu Văn vai Hàn Sâm và Châu Văn Kiện vai Nhan Hùng đảm nhận.

Quách Phú Thành cho biết, anh đã nhiều lần đóng vai cảnh sát trong các phim Ngã ba đường, Hàn chiến, Phá cục… nhưng cảnh sát trưởng Lôi Lạc là vai diễn cuốn hút anh nhất, bởi đây là nhân vật người thật việc thật.

Khác với nhân vật Lôi Lạc do Lưu Đức Hoa đóng trong phim Trùm Hương Cảng, tuyến vai Lôi Lạc trong phim Khi gió lại nổi khai thác cuộc đời truyền kỳ, dàn trải qua mấy thập niên, từ thời trẻ đến trung niên và lúc già.

Trước phim Khi gió lại nổi, Quách Phú Thành và đạo diễn Ông Tử Quang đã từng hợp tác trong phim Đạp huyết tầm mai (2015), đặc biệt anh còn đã nhờ vai diễn trong bộ phim này đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Kim Tượng Hong Kong lần thứ 35.

Đối với Lương Triều Vỹ, bộ phim cuốn hút anh bởi tính chất lịch sử, anh ví kịch bản Khi gió lại nổi là như bản thi ca điện ảnh lấy đề tài cảnh sát Hong Kong.

Đặc biệt, bộ phim còn thu hút sự quan tâm của khán giả bởi đây là lần đầu tiên Quách Phú Thành và Lương Triều Vỹ, hai tài tử thuộc đẳng cấp Ảnh đế Hong Kong có cuộc so tài diễn xuất trên màn ảnh.

Lương Triều Vỹ đọ sức Quách Phú Thành lần đầu tiên trên màn ảnh - Ảnh 3.

Quách Phú Thành, đạo diễn Ông Tử Quang và Lương Triều Vỹ - Ảnh: Sina

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận