Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Dân Sài Gòn đủ chợ hoa để chưng tết

13/02/2018 11:30 GMT+7

TTO - Nhiều hội hoa, hội chợ dịp tết đang được các quận huyện tích cực tổ chức. Nhiều chương trình kết hợp cũng được giới thiệu để người dân lựa chọn.

Dân Sài Gòn đủ chợ hoa để chưng tết - Ảnh 1.

Ghe chở hoa cập vào bờ để bày bán cho người dân ở bến Bình Đông - Ảnh: LÊ PHAN

Với quy mô cấp thành phố, sẽ có 3 chợ hoa được tổ chức với số lượng 1.582 lô, quầy hàng tại: công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám, công viên 23-9.

Ngoài ra, hội hoa xuân được tổ chức tại công viên Tao Đàn từ ngày 10 đến 21-2 (25 tháng chạp đến mùng 6 Tết Mậu Tuất) cũng thu hút hàng ngàn tác phẩm kỳ hoa dị thảo đến dự thi và để người dân chiêm ngưỡng.

Với quy mô cấp quận huyện, có 125 điểm chợ hoa được tổ chức tại địa bàn 21 quận huyện, trong đó đáng lưu ý có những chợ hoa:

- Tại Q.6: có 5 điểm buôn bán hoa xuân phục vụ người dân tại: tuyến đường số 26, đường Lê Tuấn Mậu, đường An Dương Vương, đường Hậu Giang...

Q.6 cũng tổ chức hội chợ xuân với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ như múa lân sư rồng và đờn ca tài tử tại công viên Bình Phú.

- Tại Q.7, Q.8: một số kênh rạch lớn thuộc hai quận này trước đó UBND TP đã có yêu cầu cấm các hoạt động neo đậu buôn bán, bốc dỡ hàng hóa tại một số bến thủy nội địa. Tuy nhiên để phục vụ nhu cầu mua sắm, trang trí tết, UBND TP giao cho Q.7, Q.8 cho phép tàu ghe cập vào buôn bán hoa tết, dưa hấu và một số mặt hàng khác từ ngày 7 đến hết 15-2.

Vì vậy, tại hai quận này chợ hoa xuân sẽ được tổ chức chủ yếu ở bờ kè đường Trần Xuân Soạn, bến Bình Đông... để phát huy dấu ấn đặc trưng "trên bến dưới thuyền".

Dân Sài Gòn đủ chợ hoa để chưng tết - Ảnh 2.

Hoa bày bán tại chợ hoa công viên Gia Định - Ảnh: L.PHAN

Địa bàn Q.8, ngoài chợ hoa nổi tiếng tại bến Bình Đông, UBND quận cũng đã tổ chức thêm nhiều địa điểm bán hoa khác như: khu vực đường Tạ Quang Bửu, chợ đầu mối Bình Điền (quy mô 215 lô với diện tích gần 14.000m2).

Còn tại Q.7, hội hoa xuân được tổ chức với quy mô lớn tại khu vực hồ Bán Nguyệt, khu Phú Mỹ Hưng. Đồng thời quận cũng tổ chức thêm 17 chợ hoa tại nhiều địa điểm trên địa bàn quận.

- Tại Q.12: có 300 gian hàng hoa tươi, cây cảnh từ nhiều vùng miền đã được đưa về. Với mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân Q.12 và các khu vực lân cận như Q.Gò Vấp, huyện Hóc Môn, tỉnh Bình Dương..., UBND Q.12 đã tổ chức khai mạc hội hoa xuân vào tối 7-2.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận