Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Dân Mỹ kêu gọi thượng nghị sĩ Ted Cruz từ chức vì đi nghỉ mát

19/02/2021 19:21 GMT+7

TTO - Thượng nghị sĩ Ted Cruz, đại diện bang Texas, phải đối mặt với lời kêu gọi từ chức sau khi truyền thông phát hiện ông đi nghỉ đông ở Cancun, Mexico trong lúc hàng triệu người ở Texas bị mất điện, phải sống trong cảnh lạnh lẽo và thiếu nước.

Dân Mỹ kêu gọi thượng nghị sĩ Ted Cruz từ chức vì đi nghỉ mát - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ mua đồ khô, thức ăn nhanh ở một cửa hàng tiện lợi tại cây xăng - Ảnh: REUTERS

Theo CNN, ông Ted Cruz, người của Đảng Cộng hòa, cho biết mình rất hối hận về quyết định đi du lịch, xác nhận đây là "sai lầm", giải thích rằng ông vẫn quyết định đi vì muốn làm một người cha tốt khi đã hứa cùng gia đình đi nghỉ ở Mexico. 

Trước tình hình bão tuyết tại Texas, ông Cruz đã cắt ngắn lịch trình để về Mỹ, cho rằng chuyện xảy ra là điều không may và hi vọng người dân thấu hiểu, bao dung hơn trong hoàn cảnh khủng hoảng.

Dân Mỹ kêu gọi thượng nghị sĩ Ted Cruz từ chức vì đi nghỉ mát - Ảnh 2.

Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz trả lời báo chí tại sân bay quốc tế Cancun, Mexico trước khi trở về Mỹ ngày 18-2-2021 - Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, lý do và những lời lẽ thượng nghị sĩ đưa ra đã không nhận được sự thông cảm. Nhiều người Mỹ đã lên mạng xã hội lên án chuyến đi này cũng như đến trước nhà ông để biểu tình phản đối.

Nghị sĩ Đảng Dân chủ ở Texas, Gilberto Hinojosa, gọi hành động của ông Cruz là "đáng lo ngại và đáng thất vọng" và kêu gọi ông này nên từ chức vì "đi du lịch đến Mexico trong khi người Texas đang chết trong giá lạnh".

Hàng triệu người dân Texas đã bị mất điện trong nhiều ngày sau khi bão tuyết rất lớn quét qua bang này. 

Đã có ít nhất 31 trường hợp tử vong liên quan thời tiết khắc nghiệt do thiếu điện và nhiệt độ giảm sâu vào đầu tuần. Tình hình càng tồi tệ hơn ở Austin, thủ phủ Texas, sau khi tuyết rơi thêm vào hôm qua, 18-2.

Nhiều cửa hàng tạp hóa ở Texas phải đóng cửa vì cúp điện. Ở các cửa hàng còn mở cửa, người dân xếp hàng dài. Thực phẩm, nước đóng chai bị vét sạch khỏi kệ hàng trong khi nhiều người cũng cho biết họ không thể mua bình gas để đun nấu tạm.

Vừa có điện trở lại, dân Texas đối mặt tiếp chuyện mất nước Vừa có điện trở lại, dân Texas đối mặt tiếp chuyện mất nước

TTO - Sau vài ngày chịu cảnh tối tăm, phần lớn bang Texas đã sáng đèn trở lại tối 18-2 giờ địa phương. Song hàng triệu người lại đối mặt với một chuyện đau đầu khác: thiếu nước uống do đường ống bị vỡ, giếng đóng băng và các nhà máy ngừng hoạt động.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận