Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Dân Melbourne quyên tặng người đàn ông vô gia cư dũng cảm 36.000 USD

12/11/2018 11:53 GMT+7

TTO - Những cư dân đầy lòng biết ơn của Melbourne ngày 11-11 đã quyên góp hơn 50.000 đô la Úc (36.000 USD) cho một người đàn ông vô gia cư dùng xe đẩy của siêu thị để ngăn kẻ tấn công dùng dao đâm cảnh sát trên đường Bourke.

Dân Melbourne quyên tặng người đàn ông vô gia cư dũng cảm 36.000 USD - Ảnh 1.

Ông Michael Rogers đã dùng chiếc xe đẩy để cố ngăn cản kẻ tấn công bằng dao trên đường Bourke - Ảnh: News Corp Australia

Reuters cho biết truyền thông xã hội đang gọi ông Michael Rogers bằng cái tên thân thiện "Trolley Man" (Người Đàn ông Xe đẩy) sau khi những hình ảnh hỗ trợ cảnh sát của ông trong các đoạn video liên quan đến vụ đâm dao khủng bố khiến 1 người chết và 2 người bị thương tại Melbourne lan truyền trên mạng.

"Tôi thấy chiếc xe đẩy ở bên cạnh tôi do đó tôi túm lấy nó và tôi chạy và đẩy thật mạnh chiếc xe về hướng hắn ta. Chiếc xe đẩy đụng trúng nhưng không làm kẻ đó ngã xuống" - ông Rogers nhớ lại.

Hành động dũng cảm của ông Roger còn đáng khâm phục hơn khi lúc đó ông chỉ cách chiếc xe chất đầy các bình ga mà nghi phạm Haasn Khalif Shire Ali đã châm lửa chỉ vài mét. Các cư dân trên mạng xã hội đã ca ngợi hành động xả thân quên mình của ông Rogers.

Tổ chức từ thiện địa phương Melbourne Homeless Collective (MHC) đã gây quỹ GoFundMe để giúp ông Rogers. "Ông ấy xứng đáng với điều này" - nhà sáng lập của tổ chức MHC là bà Donna Stolzenberg cho biết.

Đến tối qua 11-11, quỹ GoFundMe đã thu về 52.000 đô la Úc, vượt xa mục tiêu ban đầu là 45.000 đô la Úc. "Quỹ đang được quyên góp và có thể có thêm nhiều tiền hơn nữa. Michael là một người vô gia cư nên có lẽ không có nhiều kinh nghiệm với một khoản tiền lớn" - bà Stolzenberg chia sẻ.

Bà Stolzenberg nói rằng ông Rogers vẫn cần giúp đỡ nhiều, bao gồm việc hiểu biết về vấn đề tài chính và đảm bảo không ai lợi dụng ông sau khi ông có khoản tiền trên.

Tổ chức HMC cũng sẽ giúp ông Rogers tìm nhà và hỗ trợ y tế cho các sang chấn tâm lý mà ông có thể gặp phải sau khi đã trải qua vụ tấn công trưa ngày 9-11.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận