24/04/2024 08:45 GMT+7

Dân mạng xứ Trung phản ứng khi Hàn Quốc làm phim về gấu trúc Fu Bao

Bộ phim đầu tiên về gấu trúc Fu Bao vừa được công bố và dự kiến phát hành trong năm nay. Bên cạnh sự hưởng ứng của người hâm mộ, có không ít những ý kiến phản đối gay gắt.

Dân mạng xứ Trung phản ứng khi Hàn Quốc làm phim về gấu trúc Fu Bao- Ảnh 1.

"Công chúa gấu trúc" Fu Bao khi ở tại công viên Everland (Hàn Quốc) - Ảnh: Everland

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin bộ phim Goodbye, Grandpa kể về hành trình lớn lên của chú gấu trúc nổi tiếng Fu Bao ở Everland dưới sự chăm sóc tận tình của ông Kang và ông Song sẽ được ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay.

Làm phim về Fu Bao để kỷ niệm hay "kiếm tiền"?

Phim được sản xuất bởi Công ty Accomz, phối hợp cùng với sở thú Everland, đây cũng là nơi Fu Bao đã sinh sống trong hơn 3 năm trước khi quay trở về Trung Quốc.

Goodbye, Grandpa được thực hiện theo phong cách phim tài liệu, kết hợp với một số cảnh đồ họa và hoạt hình.

Phim sẽ kể lại câu chuyện Fu Bao sinh sống tại Hàn Quốc, kể từ khi ông Song Young Gwan (thường được gọi là ông ngoại) và ông Kang Cheol Won (được biết đến rộng rãi với biệt danh ông nội Kang) gặp Fu Bao lần đầu tiên và nuôi nấng, chăm sóc "công chúa gấu trúc" với tràn đầy tình yêu thương.

Fu Bao cùng

Fu Bao cùng "ông nội" và "ông ngoại" - Ảnh: Creatrip

Bộ phim hé lộ sẽ chia sẻ những khoảnh khắc quý giá giữa chú gấu trúc nổi tiếng nhất Hàn Quốc và "ông nội", "ông ngoại", chưa từng được chiếu trên truyền hình hay YouTube.

Ngoài hành trình 1.354 ngày Fu Bao sinh sống tại Everland, ê kíp cũng phỏng vấn nhiều "fan cứng" của Fu Bao.

Thông tin trên ngay lập tức được nhiều người hâm mộ hưởng ứng vì họ sắp được thấy Fu Bao trên màn ảnh và cùng ôn lại những ký ức tươi đẹp với "công chúa gấu trúc".

Phía nhà sản xuất của Goodbye, Grandpa cũng hướng tới việc phát hành phim ở thị trường quốc tế, có thể bao gồm cả Trung Quốc với mục đích kỷ niệm, tri ân tình cảm đặc biệt của mọi người với gấu trúc Fu Bao.

Tiệc mừng Fu Bao 3 tuổi ở Everland - Ảnh: Koreanet

Tiệc mừng Fu Bao 3 tuổi ở Everland - Ảnh: Koreanet

Tuy nhiên, khác với sự ủng hộ nhiệt tình ở Hàn, người hâm mộ xứ Trung lại có thái độ ngược lại, nhiều ý kiến cho rằng các bên liên quan đang cố gắng "lợi dụng tình cảm để kiếm tiền từ Fu Bao" với các bình luận gắt gao.

"Tại sao phải đi xem phim điện ảnh khi có thể xem Fu Bao ở ngoài đời?", "Fu Bao đã rời Hàn rồi mà sao vẫn cố gắng làm phim về em ấy vậy?", "Nếu lạm dụng hình ảnh của Fu Bao nhiều quá sẽ dẫn đến phản cảm đấy"...

Trước các phản ứng trái chiều, nhiều người phân trần rằng vì Fu Bao là chú gấu trúc đầu tiên được sinh ra tại Hàn Quốc nên được rất nhiều người dân yêu mến, nó còn được gọi là "công chúa gấu trúc".

Vì vậy, Hàn Quốc muốn lưu lại những hình ảnh, kỷ niệm đẹp khi Fu Bao rời đi cũng là một điều hợp tình hợp lý.

Đông đảo ngưởi hâm mộ đến chia tay Fu Bao trở về nước - Ảnh: China.org

Đông đảo ngưởi hâm mộ đến chia tay Fu Bao trở về nước - Ảnh: China.org

Trước đó, để tạm biệt Fu Bao, Everland đã tổ chức tiệc chia tay vào ngày 3-3 và sự kiện tiễn Fu Bao về nước vào sáng 3-4.

Fu Bao sinh ngày 20-7-2020, thông qua quá trình sinh sản tự nhiên giữa hai chú gấu trúc Le Bao và Ai Bao.

Fu Bao nhanh chóng trở thành "ngôi sao" được người dân Hàn Quốc yêu mến và được xem là biểu tượng tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Theo thỏa thuận bảo tồn gấu trúc của Bắc Kinh, Fu Bao phải quay về Trung Quốc trước khi 4 tuổi để tham gia chương trình nhân giống.

Ngàn người hâm mộ Hàn Quốc đội mưa tiễn gấu trúc Fu Bao về nướcNgàn người hâm mộ Hàn Quốc đội mưa tiễn gấu trúc Fu Bao về nước

Giữa cơn mưa lớn, nhiều người vẫn mặc áo mưa đến công viên giải trí Everland để tạm biệt gấu trúc Fu Bao lên đường trở về quê hương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên