Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Dân mạng lại đồn ông Hun Sen bệnh nặng

26/07/2019 14:33 GMT+7

TTO - Chính phủ Campuchia đã lên tiếng bác tin đồn lan truyền trên mạng rằng cuộc họp Hội đồng bộ trưởng thường kỳ ngày 26-7 bị hủy vì Thủ tướng Hun Sen có vấn đề sức khỏe.

Dân mạng lại đồn ông Hun Sen bệnh nặng - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: KHMER TIMES

Theo báo Khmer Times, mấy ngày qua trên mạng xã hội Campuchia lan truyền tin tức sức khỏe của Thủ tướng Hun Sen "có vấn đề", và đây là nguyên nhân cuộc họp Hội đồng bộ trưởng ngày 26-7 bị hủy.

Hồi đầu tuần, Phó thủ tướng Bin Chhin thông báo cuộc họp sẽ bị hoãn nhưng không nói rõ nguyên nhân.

Tại cuộc họp báo hôm qua (25-7), người phát ngôn chính phủ Campuchia Phay Siphan mô tả lời đồn đại chỉ là "tin giả" phát tán bởi "một nhóm có ý định xấu", và cuộc họp bị hoãn vì trục trặc chương trình nghị sự.

Hôm qua, trong bài viết đăng trên Facebook, Thủ tướng ông Hun Sen trấn an rằng sức khỏe của ông "rất tốt". "Tôi khỏe lắm và sẽ tiếp khách từ ngày mai" - ông viết.

Ông Hun Sen trở về Campuchia hôm 10-7 sau vài ngày nằm viện ở Singapore để chữa "đau vai", theo tin chính thức.

Tối 6-7, Thủ tướng Hun Sen tự thông báo tình hình sức khỏe của mình trên Facebook: "Vì vấn đề ở vai phải, bác sĩ khuyên tôi tới Singapore để khám và điều trị. Xin được thứ lỗi từ những người bạn trong và ngoài nước có lịch làm việc vào tuần sau cùng tôi vì tôi phải hủy các cuộc họp này".

Thủ tướng Campuchia bác chỉ trích nói Trung Quốc thuộc địa hóa bằng đầu tư Thủ tướng Campuchia bác chỉ trích nói Trung Quốc thuộc địa hóa bằng đầu tư

TTO - Ông Hun Sen bác bỏ các chỉ trích cho rằng Trung Quốc đang tạo bẫy nợ và thuộc địa hóa các khu vực của Campuchia bằng đầu tư.

PHÚC LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận