Dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ hành động làm thịt chó rồi mời chủ ăn

12/04/2018 09:00 GMT+7

TTO - Một người Hàn Quốc đã làm thịt chú chó corgi của nhà hàng xóm, rồi mời chủ sang ăn. Hành động này đã khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ, phẫn nộ.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, một nông dân 62 tuổi ở thành phố Pyeongtaek giết và làm thịt chú chó corgi của nhà hàng xóm trước khi mời chủ nhân - không hề hay biết - sang cùng ăn.

Người này đã thú nhận sau khi một người hàng xóm khác báo tin cho gia đình chủ nhân chú chó. Người đàn ông khai do quá bực mình trước tiếng sủa liên hồi, đã ném đá vào chú chó giống Welsh Corgi 2 tuổi, khiến nó bất tỉnh.

Cảnh sát của thành phố Pyeongtaek cho biết: "Ông ta khẳng định chỉ sau khi con vật ngất đi, ông ta mới bóp cổ và làm thịt nó. Sau đó, ông ta mời hàng xóm sang cùng ăn, trong đó có người cha trong gia đình chủ nhân chú chó".

Dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ hành động làm thịt chó rồi mời chủ ăn - Ảnh 1.

Gần đây, giới trẻ Hàn Quốc xem việc ăn thịt chó là điều cấm kỵ - Ảnh minh họa: AFP

Thịt chó là một món ăn truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngày càng ít người ăn món này do ảnh hưởng của tư tưởng hiện đại, xem chó là thú cưng thay vì vật nuôi. Việc ăn thịt chó bị xem là cấm kỵ trong giới trẻ.

Vụ việc được dư luận biết đến khi con cái của gia đình chủ nhân chú corgi đăng một lời thỉnh cầu trên mạng, nhờ cộng đồng giúp đỡ để thủ phạm nhận bản án thích đáng. Một cuộc vận động đến giờ đã nhận được 15.000 chữ ký.

Cô cho biết: "Chúng tôi đi khắp thành phố, phát tờ rơi in ảnh, số điện thoại và phần thưởng 1 triệu won (khoảng 21 triệu đồng) cho ai tìm ra chú chó. Khi tôi đến nhà ông ta, cách nhà tôi có ba nhà, ông ta còn tỏ ra thông cảm và hứa sẽ báo tin cho chúng tôi nếu tìm thấy".

Trong khi đó, người nông dân này đang giấu con chó trong kho thóc. Hôm sau, ông ta đến thăm cha cô, uống rượu và an ủi chủ nhân chú corgi. Sau đó, nghi phạm mời hàng xóm, trong đó có cả cha cô gái, sang ăn thịt chó. Tuy nhiên, cha cô đã từ chối vì không ăn loại thịt này.

Mỗi năm vẫn còn khoảng một triệu con chó bị giết thịt và tiêu thụ ở Hàn Quốc, chủ yếu để làm món canh hầm tăng cường sức khỏe. Các nhà hoạt động đang nỗ lực vận động cấm ăn thịt chó. Theo một điều luật mới, những người hành hạ động vật có thể sẽ phải đối mặt với 2 năm tù giam và bị phạt 20 triệu won (khoảng 420 triệu đồng).

Người Hàn Quốc có chấm dứt ăn thịt chó sau Olympic 2018? Người Hàn Quốc có chấm dứt ăn thịt chó sau Olympic 2018?

TTO - Sau Olympic Pyeongchang 2018, các nhà bảo vệ quyền lợi động vật và các VĐV đã bắt đầu hành động để chấm dứt việc ăn thịt chó tại Hàn Quốc. Ước tính vẫn còn gần 20.000 trang trại nuôi chó lấy thịt ở quốc gia này.

HẢI ĐĂNG (Theo CNA)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận